Header Ads

Báo Zing: Đây là lý do Apple không muốn người dùng tự sửa iPhone

Đoạn video từ một người dùng Reddit cho thấy chiếc iPhone bốc cháy dữ dội khi người thợ sửa đang cố gắng mở nắp máy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/day-la-ly-do-apple-khong-muon-nguoi-dung-tu-sua-iphone-post971470.html

Có nhiều lý do khiến Apple yêu cầu người dùng không tự sửa chữa iPhone, một trong số đó là khả năng phát nổ của những viên pin bị phồng.

Tài khoản Reddit tryagainin47senconds đã đăng đoạn video về một thợ sửa đang tháo nắp iPhone và chiếc điện thoại phát nổ ngay sau đó. Nhiều khả năng người thợ này đã làm thủng pin.

Viên pin được cho là của bên thứ ba sản xuất và thay thế bởi người chủ cũ. Khi thấy pin bị phồng lúc cắm sạc, người thợ quyết định mở nắp máy để kiểm tra.

Pin iPhone phồng là dấu hiệu cho thấy người dùng nên thay máy mới. Ảnh: Weibo.

“Đừng bao giờ thử dập lửa từ pin lithium trừ khi có thùng cát lớn. Hoàn toàn không nên giẫm lên nó như vậy”, một người dùng Reddit bình luận.

Pin lithium cháy ở nhiệt độ trên 500 độ C, gần bằng mức nóng chảy của nhôm. Nó có khả năng xuyên thủng giày và làm bỏng chân nếu cố dập bằng cách giẫm lên ngọn lửa.

Khói bốc lên từ đám cháy pin lithium-ion lại là một mối nguy hại khác, nó chứa nhiều chất hóa học độc hại có thể gây nguy hiểm cho người mang thai, trẻ nhỏ và người cao tuổi.

Mặc dù những vụ nổ pin lithium là rất hiếm, vẫn có tỷ lệ nhỏ thiết bị gặp phải sự cố này mỗi năm. Trường hợp gần đây nhất là chiếc iPhone 6 của một bé gái 11 tuổi bốc cháy.

Sự cố pin Note 7 phát nổ từng gây nhiều tai tiếng cho Samsung. Ảnh: Android Authority.

Nguy cơ hỏa hoạn càng gia tăng khi người dùng sử dụng pin, dây cáp và adapter sạc của các thương hiệu không tên tuổi. Tuy vẫn hoạt động bình thường, chúng sẽ gây ra nguy hiểm tiềm tàng do không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của Apple và nhiều đơn vị sản xuất uy tín khác.

Dùng chân dập đám cháy pin lithium-ion Một thợ sửa iPhone đã dùng chân dập đám cháy khi viên pin lithium trong chiếc iPhone của anh phát nổ. Các chuyên gia khuyên không nên làm điều này vì có thể gây nguy hại sức khỏe.

Hữu Chiến
Theo 9to5mac

Tìm kiếm:✨

  • Pin lithium-ion, Pin iPhone, Người thợ, Giẫm, Phồng, Không tên tuổi, Nắp, Phát nổ, Nóng chảy, Bốc cháy, Iphone, Video, Sửa, Đám cháy, Nguy hại

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.