Header Ads

Báo ANTĐ: Cặp đôi chuyên 'săn' người đi đường sơ hở để cướp giật điện thoại

Trong đêm tối, cặp đôi điều khiển xe máy quanh những khu vực vắng người, tìm 'con mồi' sơ hở để cướp giật tài sản...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/phap-luat/cap-doi-chuyen-san-nguoi-di-duong-so-ho-de-cuop-giat-dien-thoai/820060.antd

Ngày 2-8, CAH Sóc Sơn, Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Thắng (SN 1997) và Nguyễn Văn Long (SN 1998) cùng trú tại xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, ngày 22-3, tổ tuần tra phòng chống tội phạm của Đội Cảnh sát hình sự CAH Sóc Sơn và Công an thị trấn Sóc Sơn đang làm nhiệm vụ tại địa bàn Khu đô thị mới thì phát hiện 2 nam giới có biểu hiện nghi vấn.

Hai đối tượng cướp giật tài sản bị bắt giữ

Tổ công tác đã kiểm tra hành chính nhưng cả 2 thanh niên không xuất trình được giấy tờ tùy thân. Tại cơ quan công an, hai đối tượng được làm rõ là Nguyễn Văn Long và Nguyễn Văn Thắng. Đối tượng Long khai chiếc iPhone X đang sử dụng là tài sản cướp giật của người đi đường. Qua đấu tranh khai thác, hai đối tượng khai từ đầu năm 2019 đến cuối tháng 3-2019 đã đi cướp giật tài sản của nhiều người đi đường trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, hai đối tượng này thường đi xe máy Honda Wave màu trắng quanh các khu vực Quốc lộ, dân sinh để tìm người có sơ hở nhằm cướp giật tài sản. “Con mồi” các đối tượng nhắm vào là những người phụ nữ đi một mình hoặc thiếu niên đang sử dụng điện thoại. Thời gian gây án vào khoảng 19h đến 24h hàng ngày. Sau khi gây án, các đối tượng mang tài sản cướp giật được đi tiêu thụ tại một số cửa hàng mua bán điện thoại trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Bước đầu, CAH Sóc Sơn đã làm rõ hai đối tượng gây ra 10 vụ cướp giật tài sản. Số tiền bán tài sản cướp giật được cả hai chia nhau để tiêu xài cá nhân. CAH Sóc Sơn đang tiếp tục củng cố hồ sơ xử lý các đối tượng có liên quan.

Cơ quan CSĐT- CAH Sóc Sơn thông báo, ai là bị hại của các vụ việc cướp giật điện thoại có nhận dạng đối tượng như trên thì liên hệ Đội Cảnh sát hình sự CAH Sóc Sơn để phối hợp giải quyết.

Linh Nhi

Tìm kiếm:✨

  • CAH Sóc Sơn, Nguyễn Văn Long, Cướp giật, Nguyễn Văn Thắng, Đi đường, Sơ hở, Vắng người, Sóc Sơn, Con mồi, Honda wave, Săn, Điều khiển xe máy, Đi một mình, Bắc Sơn, Khu đô thị mới

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.