Header Ads

Báo Đất Việt: Cháu trộm 300 triệu đãi bạn, bỏ lại 300 triệu

Thanh niên dù thấy cục tiền 600 triệu đồng của dì nhưng chỉ trộm một nửa để không bị phát hiện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/chau-trom-300-trieu-dai-ban-bo-lai-300-trieu-3384990/

Thiếu gia trộm tiền của dì ruột đãi bạn là Nguyễn Văn Trí (17 tuổi, ngụ P.Thanh Khê Tây, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng).

Ngày 3/8, Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) khởi tố vụ án trộm cắp tài sản đối với Trí. Tuy nhiên Trí được cho tại ngoại, cấm rời khỏi nơi cư trú.

Theo điều tra, ngày 12/5, bà Huỳnh Thị Trưởng (50 tuổi, dì của Trí ngụ P.Thanh Khê Đông, Q.Thanh Khê) phát hiện tủ thờ bị cạy, có dấu hiệu bị trộm cắp. Khi kiểm tra, bà Trưởng phát hiện số tiền 600 triệu đồng chỉ còn lại 300 triệu đồng. Nghi người trong nhà lấy, nên bà Trưởng tự truy tìm và truy vấn, nhưng không ai nhận. Đến ngày 19/5, bà đã báo sự việc đến cơ quan công an.

Qua quá trình điều tra, công an hoanh vùng những người thường đến nhà bà Trưởng, trong đó có Nguyễn Văn Trí, cháu gọi bà Trưởng bằng dì.

Trí trộm của dì ruột 300 triệu đồng

Tuy gia đình không phải diện khá giả, nhưng thời gian gần đây Trí bất ngờ nổi danh với bạn bè là thiếu gia khi lên đời xe đua Suzuki Sport RGV đời mới, mua iPhone 8 plus, thường xuyên đãi bạn ăn chơi thoải mái.

Tuy chi tiêu thả ga, chạy xe xịn nhưng Trí không cho gia đình biết về việc mua xe mới mà gửi xe ở nhà bạn. Từ các tình tiết nghi vấn này, Công an Q.Thanh Khê tiếp tục thu thập thông tin và triệu tập Trí.

Tại cơ quan công an, Trí khai, dù thấy cục tiền 600 triệu đồng nhưng Trí chỉ trộm của dì ruột phân nửa để không bị phát hiện. Đến khi bị bắt, Trí chỉ còn 130 triệu đồng, số tiền còn lại 'thiếu gia' 17 tuổi này đã đãi bạn, mua sắm cá nhân và trả nợ.

Thời gian qua xảy ra không ít vụ mất trộm, đến khi công an điều tra lại phát hiện thủ phạm chính là người thân của nạn nhân.

Còn nhớ hồi giữa tháng 7/2019, tại Lạng Sơn cũng xảy ra trường hợp con gái thuê người trộm két sắt của mẹ.

Nạn nhân là Hứa Thị Thiện (sinh năm 1965, HKTT tại xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, Công an huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn). Đối tượng bị bắt giữ để điều tra về hành vi trộm cắp chính là Lương Thị Đông, sinh năm 1993, là con gái bà Thiện cùng trú tại địa chỉ trên.

Biết mẹ có nhiều tài sản nên lợi dụng lúc mẹ vắng nhà đã thuê người đến trở két sắt đi phá. Số tiền chiếm đoạt được đối tượng sử dụng vào mục đích tiêu xài cá nhân. Được biết trong bên trong két sắt có gần 300 triệu đồng cùng 9 chỉ vàng 24k.

Hồng Nhung (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Công an Q.Thanh Khê, Hứa Thị Thiện, Lương Thị Đông, Nguyễn Văn Trí, P.Thanh Khê Đông, Q.Thanh Khê, P.Thanh Khê Tây, Dì ruột, Đãi, Công an huyện Hữu Lũng, HKTT, Két sắt, 24K, Dì, Thiếu gia

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.