Header Ads

Báo BizLIVE: Công nghệ tuần qua: Thế Giới Di Động tụt hạng trên bản đồ thương mại điện tử

Trong quý II/2019, lượng truy cập trung bình mỗi tháng vào website Lazada và Thế Giới Di Động lần lượt là 28,3 và 25,3 triệu lượt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/cong-nghe/cong-nghe-tuan-qua-the-gioi-di-dong-tut-hang-tren-ban-do-thuong-mai-dien-tu-3515953.html

Ảnh minh họa.

Lazada, Thế Giới Di Động tiếp tục sụt giảm lượng truy cập

Theo Bản đồ thương mại điện tử Việt Nam do iPrice Insights công bố, trong quý II/2019, sàn thương mại điện tử có lượt truy cập lớn nhất là Shopee với 38,5 triệu lượt truy cập trung bình mỗi tháng, thấp hơn mức 40,7 triệu lượt truy cập của quý I/2019.

Đứng thứ 2 là Tiki với 33,7 triệu lượt truy cập trung bình mỗi tháng, cũng thấp hơn mức 35,6 triệu lượt truy cập vào quý II/2019. Lazada tiếp tục đứng ở vị trí thứ 3 với 28,3 triệu lượt truy cập.

Bản đồ Thương mại điện tử Quý II/2019

Xu hướng chung của quý II/2019 là các trang thương mại điện tử đều sụt giảm nhẹ số lượng truy cập trung bình mỗi tháng nhưng thứ tự không thay đổi nhiều.

Duy chỉ có Sendo vượt lên Thế Giới Di Động khi đạt 28 triệu lượt truy cập trung bình mỗi tháng trong quý II/2019 còn Thế Giới Di Động lại sụt giảm từ 28,8 triệu xuống còn 25,3 triệu lượt truy cập trung bình mỗi tháng. (Xem thêm)

Huawei “che đậy” gì trong công bố kết quả kinh doanh?

Hôm qua (30/7), Huawei đã phát đi thông tin về mức độ tăng trưởng ấn tượng của mình trong bối cảnh đang bị Mỹ cấm vận. Con số hơn 23% được hãng cho biết đến từ các mảng hạ tầng viễn thông, dịch vụ điện toán và điện tử tiêu dùng.

Thế nhưng, như bao hãng lớn khác, họ cũng chọn “số đẹp” để công bố. Còn nhiều chỉ tiêu khác đang thể hiện những vấn đề mùa Huawei gặp phải.

Trang TechCrunch đã chỉ ra nhiều tín hiệu xấu mà Huawei không nói đến.

Đầu tiên là về tăng trưởng doanh thu. Hãng công nghệ Trung Quốc cho biết tăng trưởng doanh thu của họ là 23,2%. Nhưng trong quý I/2019, tăng trưởng doanh thu của Huawei đã tăng 39%, như vậy tăng trưởng quý II đã gây ảnh hưởng, kéo tụt tăng trưởng của nửa đầu năm 2019. (Xem thêm)

iPhone ế, Apple đang thu lãi từ đâu?

Quý vừa qua, iPhone chỉ chiếm 48% tổng doanh số của Apple và giảm 12% so với năm ngoái. Tuy nhiên, tổng doanh thu của họ vẫn tăng so với năm trước.

Theo CNBC, doanh thu của Apple đang có sự chuyển dịch. Mảng thiết bị đeo thông minh đang có sự tăng trưởng lớn với sản phẩm là đồng hồ Apple Watch và tai nghe không dây AirPods, Beats.

Nhu cầu những tai nghe có giá gần 160 USD đã tăng lên bất ngờ. Tổng số tiền mà thiết bị đeo thông minh, loa thông minh và phụ kiện đã mang lại cho Apple là 5,53 tỷ USD. Con số này không thể so sánh với cùng kỳ năm ngoái do Apple trong năm trước đã xếp các sản phẩm này vào nhóm “Khác”, cùng với hàng loạt các sản phẩm không liệt kê vào nhóm riêng nào. (Xem thêm)

Sony và LG “chật vật” bán điện thoại

Trang TheVerge mới đây đã dẫn lại thông tin từ báo cáo kết quả kinh doanh của Sony và LG. Theo đó, doanh số smartphone của cả 2 hãng này đều giảm. Sony đã giảm gần 30% còn LG giảm 21% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cả 2 hãng điện thoại này đều từng là những hãng điện thoại hàng đầu thế giới, nhưng trong vài năm gần đây đã phải nhường lại vị trí cho Apple, Samsung và Huawei.

LG giải thích, năm nay doanh số của họ giảm do các mẫu điện thoại 4G có tốc độ bán chậm lại còn trong phân khúc cao cấp cạnh tranh lại quá gay gắt.

Sony đã hạ chỉ tiêu số lượng smartphone bán trong năm nay từ 5 triệu máy xuống còn 4 triệu máy. (Xem thêm)

NGUYỄN THẮM

Tìm kiếm:✨

  • LAZADA, II/2019, Tụt hạng, IPhone ế, Trang TheVerge, IPrice Insights, SENDO, Thế Giới Di Động, Thương mại điện tử, Trang TechCrunch, SHOPEE, I/2019, TIKI, Huawei, LG

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.