Header Ads

Báo BizLIVE: Làm thế nào để quản lý toàn bộ mật khẩu dễ dàng nhất?

Các chuyên gia khuyến cáo, người dùng nên sử dụng các mật khẩu khác nhau cho các dịch vụ khác nhau. Tuy nhiên, việc nhớ hàng loạt mật khẩu như vậy không hề dễ với người dùng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo BizLIVE, nguồn bài: http://bizlive.vn/noi-dung-so/ung-dung-cuoi-tuan-lam-the-nao-de-quan-ly-toan-bo-mat-khau-de-dang-nhat-3517438.html

Ảnh minh họa.

Theo các chuyên gia an toàn thông tin, việc sử dụng mỗi dịch vụ khác nhau một mật khẩu khác nhau sẽ giúp người dùng giảm nguy cơ bị lộ mật khẩu. Tuy nhiên, việc nhớ được như vậy là rất khó, thậm chí các dịch vụ khác nhau còn có tên đăng nhập theo chuẩn khác nhau.

Để giải quyết vấn đề này, người dùng có thể sử dụng các dịch vụ quản lý mật khẩu. Theo đó, người dùng chỉ cần nhớ 1 tên đăng nhập hoặc 1 mật khẩu duy nhất. Sau khi đăng nhập vào dịch vụ này, dịch vụ sẽ thực hiện đăng nhập tự động cho người dùng.

Hoặc đơn giản hơn, ứng dụng quản lý mật khẩu sẽ tiến hành xác thực vân tay, mã PIN của người dùng nếu sử dụng trên thiết bị di động.

Một trong những ứng dụng quản lý mật khẩu tốt nhất hiện nay là LastPass. Ứng dụng này có phiên bản miễn phí và một phiên bản trả phí với giá 36 USD/năm. Người dùng có thể đăng ký sử dụng tại đây.

Ứng dụng này hoạt động với Windows, Mac, Linux, điện thoại iPhone, Android và có phiên bản tiện ích mở rộng với Chrome, Firefox, Safari, IE…

Với phiên bản miễn phí, người dùng có thể đăng nhập và lưu trữ mật khẩu trên các thiết bị từ máy tính đến điện thoại. Còn phiên bản trả phí sẽ có thêm chức năng chia sẻ mật khẩu cho những người dùng tin tưởng, lưu thông tin thẻ, có thêm chức năng xác thực vân tay và 1GB lưu trữ dữ liệu mã hóa.

Đối với người dùng Mac, iPhone, iPad, một lựa chọn khác là iCloud Keychain. Chức năng này của iCloud sẽ lưu trữ cho người dùng Apple từ mật khẩu Wi-Fi, mật khẩu đăng nhập các trang web cho đến thông tin thẻ tín dụng.

Cách bật KeyChain trên iPhone.

Việc lưu trữ này sẽ hoạt động trên mọi thiết bị Apple và miễn phí cho người dùng. Hầu hết người dùng đều đánh giá dịch vụ này rất tốt, tuy nhiên, hạn chế duy nhất là không có trên Windows cho mọi người sử dụng.

TÙNG LINH

Tìm kiếm:✨

  • ICloud Keychain, Password, Đăng nhập, Crom, MAC, Internet explorer, Linux, Firefox, Windows, Safari, Lưu trữ dữ liệu, Google Android, Vân tay, Xác thực, Lưu trữ, Thẻ tín dụng, Mã hóa, An toàn thông tin, Wi-fi, Người dùng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.