Header Ads

Báo Bnews: Sharp công bố kế hoạch xây dựng nhà máy mới tại Việt Nam

Sharp - hãng điện tử lớn của Nhật Bản ngày 1/8 đã công bố kế hoạch xây dựng nhà máy mới tại Việt Nam để hàng hóa xuất khẩu tới thị trường Mỹ được thuận lợi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Bnews, nguồn bài: http://bnews.vn/sharp-cong-bo-ke-hoach-xay-dung-nha-may-moi-tai-viet-nam/129914.html

Trong bối cảnh quan ngại về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung kéo dài, Sharp - hãng điện tử lớn của Nhật Bản ngày 1/8 đã công bố kế hoạch xây dựng nhà máy mới tại Việt Nam để hàng hóa xuất khẩu tới thị trường Mỹ được thuận lợi.

Nhà máy mới của Sharp sẽ được xây dựng tại ngoại ô thành phố Hồ Chí Minh và dự kiến bắt đầu hoạt động trong tài khóa 2020 (bắt đầu từ tháng 4/2019), vốn đầu tư không được tập đoàn này công khai. Tuy nhiên, theo tờ Nikkei, Sharp sẽ thành lập công ty con liên doanh tại Việt Nam với số vốn 2,7 tỷ yen (24,7 triệu USD) vào tháng 2/2020.

Phó Chủ tịch Sharp, ông Katsuaki Nomura, cho biết mục tiêu của nhà máy mới là nhằm đối phó với việc cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung có thể sẽ kéo dài.

Nhà máy mới của Sharp tại Việt Nam sẽ sản xuất màn hình gắn cho ô tô để xuất khẩu đi thị trường Mỹ và máy lọc không khí bán ra tại thị trường Việt Nam.

Ngoài việc xây dựng nhà máy mới trên, một công ty con của Sharp đang sản xuất máy tính với các linh kiện được làm và lắp ráp hầu hết tại Hàng Châu, Trung Quốc cũng xem xét chuyển sản xuất tới Việt Nam.

Số liệu công bố của Sharp ngày 1/8 cho thấy lợi nhuận ròng hợp nhất của hãng từ tháng 4 đến tháng 6/2019 đã giảm tới 35% và doanh thu giảm 4%. Đây là lần đầu tiên doanh thu và lợi nhuận của Sharp giảm kể từ khi được đặt dưới sự hỗ trợ tài chính của tập đoàn Honhai (Hồng Hải), Đài Loan - công ty mẹ của Foxconn từ tháng 8/2016.

Do số lượng tivi bán ra tại Trung Quốc giảm mạnh và việc điện thoại iPhone của Apple mà Sharp tham gia cung cấp linh kiện bán ra chậm đã ảnh hưởng tới lợi nhuận, doanh thu của hãng thời gian qua.

Tuy nhiên, kể từ quý III/2019, Sharp sẽ khôi phục lại lượng hàng bán ra cho Apple, cũng như lĩnh vực kinh doanh các thiết bị gia đình có tăng trưởng ổn định. Vì vậy, dự kiến, kết thúc tài khóa vào tháng 3/2020, doanh thu và lợi nhuận của Sharp sẽ không bị sụt giảm nhiều./.

Thành Hữu (P/v TTXVN tại Tokyo)

Tìm kiếm:✨

  • Katsuaki Nomura, Sharp, III/2019, Tài khóa, HỒNG HẢI, Foxconn, Nikkei, Công ty con, Hàng Châu, Linh kiện, Nhà máy, Công ty mẹ, Bán ra, Lợi nhuận, Xuất khẩu

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.