Header Ads

Báo BVPL: Bắt nhóm chuyên 'săn' du khách ở chùa Linh Ứng để móc túi

Lợi dụng sơ hở của nữ du khách đến tham quan tại chùa Linh Ứng, băng nhóm móc túi lấy một ĐTDĐ iPhone X, trị giá khoảng 30 triệu đồng. Lấy được đồ xong, đang tẩu thoát thì các đối tượng bị bắt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/an-ninh-trat-tu/bat-nhom-chuyen-san-du-khach-o-chua-linh-ung-de-moc-tui-74392.html

Ngày 17/8, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đang tạm giữ băng nhóm lợi dụng sơ hở của du khách đến tham quan tại khu vực Chùa Linh Ứng (quận Sơn Trà) để móc túi.

Theo điều tra ban đầu, sáng ngày 15/8, Ngô Thị Bông (SN 1967) nhờ Trần Văn Thao (SN 1953) còn Nguyễn Phước Thu Ngân (SN 1992) nhờ Nguyễn Văn Tân A (SN 1993, cùng trú chung cư Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) chở đến chùa Linh Ứng (quận Sơn Trà) lợi dụng sơ hở của khách du lịch để trộm tài sản.

Biết rõ việc Bông và Ngân đi trộm cắp tài sản nhưng Thao và Tân A vẫn đồng ý chở đi để hưởng lợi từ đồ trộm được.

Các đối tượng Ngô Thị Bông, Nguyễn Phước Thu Ngân, Trần Văn Thao, Nguyễn Văn Tân A (từ trái qua, ảnh: N.T)

Đến cổng chùa Linh Ứng, Thao và Tân A đứng ở dưới chờ, còn Ngân và Bông đi lên chùa Linh Ứng tìm kiếm ”con mồi”. Xác định được một nữ du khách Trung Quốc đang mua đồ, không cảnh giác, Bông tiến tới, “tiện tay” móc túi nữ du khách này lấy một ĐTDĐ iPhone X, trị giá khoảng 30 triệu đồng.

Phát hiện bị mất đồ, nữ du khách đã lập tức báo cho lực lượng chức năng.

Sau khi trộm được đồ, Bồn và Ngân quay về nơi Thao và Tân A đang chờ thì bị Công an quận Sơn Trà bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Ngân và Bông khai nhận, địa điểm hai đối tượng lựa chọn là chùa Linh Ứng, nơi có đông khách du lịch tham quan để “hành nghề”.

Ngân cũng khai nhận trước khi móc túi nữ du khách Trung Quốc, Ngân còn trộm được một iPhone 6 từ một du khách nam nhưng chưa báo cho Bông biết.

Ngoài ra, từ tháng 6/2019 đến nay, hai đối tượng này đã nhiều lần đi trộm cắp tài sản bằng việc móc túi của du khách trên địa bàn quận Sơn Trà.

Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Mộc lan

Tìm kiếm:✨

  • Chùa Linh Ứng, Chung cư Hòa Minh, Trần Văn Thao, Công an quận Sơn Trà, Móc túi, Quận Sơn Trà, Mộc lan, Sơ hở, Băng nhóm, Tiện tay, Tp Đà Nẵng, Săn, IPhone X, Tẩu thoát, IPhone 6, Trộm, Liên Chiểu, Lấy được, Điện thoại di động, Trộm cắp

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.