Header Ads

Báo CAĐN: 'Bỉ vỏ' đi chợ quê

Ngày 27-8, CAH Yên Thành (Nghệ An) cho biết, Cơ quan CSĐT CAH đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Bùi Thị Hà (1974, trú xã Sơn Thành, H. Yên Thành) về hành vi 'Trộm cắp tài sản'. Được biết, trong quá khứ Hà đã từng 'dính' tiền án cũng với tội danh trên. Sau khi ra tù, Hà trở về địa phương sinh sống và tiếp tục hành nghề 'bỉ vỏ' ở chợ quê.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/145_211777_-bi-vo-di-cho-que.aspx

Ngày 27-8, CAH Yên Thành (Nghệ An) cho biết, Cơ quan CSĐT CAH đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Bùi Thị Hà (1974, trú xã Sơn Thành, H. Yên Thành) về hành vi “Trộm cắp tài sản”. Được biết, trong quá khứ Hà đã từng “dính” tiền án cũng với tội danh trên. Sau khi ra tù, Hà trở về địa phương sinh sống và tiếp tục hành nghề “bỉ vỏ” ở chợ quê.

Bùi Thị Hà và tang vật vụ án.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ngày 14- 8, chị Lê Thị Hà (1987, trú xã Đô Thành) đến trình báo, quá trình đi chợ Vách Bắc (xã Đô Thành) đã bị kẻ gian “móc” mất chiếc ĐTDĐ hiệu Iphone 6S. Cùng ngày, chị Phan Thị Năm (1987, trú xóm 2) và chị Nguyễn Thị Thủy (1995, trú xóm 9, xã Thọ Thành) cũng tới trình báo bị kẻ gian “móc” mất 2 chiếc ĐTDĐ nhãn hiệu Samsung Galaxy J7 và Oppo A37 tại khu vực chợ Cuồi (xã Thọ Thành).

Tiếp nhận thông tin trình báo từ các bị hại, lãnh đạo CAH Yên Thành ngay lập tức giao nhiệm vụ cho Đội CSĐTTP về HS-KT-MT vào cuộc xác minh, điều tra, làm rõ. Một tổ công tác giàu kinh nghiệm được cử xuống các địa bàn, phối hợp với ban CAX nơi xảy ra vụ việc, gặp gỡ các nhân chứng, lấy lời khai bị hại, đồng thời tiến hành rà soát, xác định đối tượng cũng như phương thức, thủ đoạn gây án. Chỉ sau một thời gian ngắn tích cực xác minh, sàng lọc các đối tượng nghi vấn, trưa cùng ngày, CAH Yên Thành đã có đầy đủ tài liệu, chứng cứ khẳng định đối tượng gây ra các vụ trộm cắp nói trên là Bùi Thị Hà (1974, trú xóm 18, xã Sơn Thành, H.Yên Thành). Ngay sau đó, cơ quan CSĐT CAH Yên Thành đã thực hiện lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Bùi Thị Hà để đấu tranh làm rõ.

Tại thời điểm bắt giữ, qua kiểm tra chiếc xe gắn máy nhãn hiệu Wave RSX mang BKS 37P1- 082.30 do Hà điều khiển, tổ công tác phát hiện trong cốp xe máy có 4 chiếc ĐTDĐ, gồm: 1 chiếc Iphone 6S, 1 chiếc Samsung Galaxy J7 và 2 chiếc Oppo A37 cùng số tiền 2.650.000 đồng; kiểm tra chiếc ví của Hà, bên trong có 300 ngàn đồng và 1 chiếc ĐTDĐ nhãn hiệu Nokia 105.

Tại cơ quan điều tra, qua kiểm tra số tang vật thu được từ Hà, các điều tra viên xác định có 3 chiếc ĐTDĐ trùng khớp với tài sản của chị Lê Thị Hà, Phan Thị Năm và Nguyễn Thị Thủy trình báo bị mất cắp trong sáng cùng ngày. Ngay sau đó, cơ quan điều tra tiến hành thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Bùi Thị Hà. Tại đây, tổ công tác tiếp tục phát hiện, thu giữ thêm 9 chiếc ĐTDĐ khác, bao gồm các hãng: Samsung, Oppo, Iphone, Asus và số tiền 24,6 triệu đồng; 1.700 USD và 1 lắc bằng kim loại màu vàng.

Trước những chứng cứ không thể chối cãi, tại cơ quan điều tra, Bùi Thị Hà đã thừa nhận thực hiện 3 vụ trộm cắp tài sản của chị Hà, chị Năm và chị Thủy vào sáng 14- 8 ở chợ Vách Bắc và chợ Cuồi. Tiếp tục đấu tranh với hành vi phạm tội này, Bùi Thị Hà phải thừa nhận, trong thời gian qua đã thực hiện tổng cộng 9 vụ trộm cắp tài sản, chiếm đoạt hơn 10 chiếc ĐTDĐ và một số tài sản khác. Là một thôn nữ sinh ra và lớn lên ở vựa lúa Yên Thành, thay vì quanh năm phải “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”, Bùi Thị Hà lại thích hưởng thụ cuộc sống sung túc, nhàn hạ hơn là phải ngày phải “cày sâu cuốc bẫm”.

Để có tiền tiêu xài, Hà chọn cách ra chợ để hành nghề “hai ngón”. Lợi dụng sự chen chúc nhau ở nơi đông người, Hà nhanh tay “móc” bất cứ thứ gì ở trong túi người khác như tiền, ĐTDĐ; thậm chí, ở những nơi vắng vẻ, Hà tiếp cận các chiếc xe máy tay ga, nơi mà chị em phụ nữ hay bỏ trong cốp túi xách, ví tiền, ĐTDĐ... để ra tay trộm cắp tài sản. Ngoài ra, Hà khai báo thêm, khoảng tháng 5- 2019, một phụ nữ tên Hương (trú xã Công Thành) có bán cho Hà 1 chiếc ĐTDĐ nhãn hiệu Iphone 8Plus (có nguồn gốc là tài sản trộm cắp) với giá 1 triệu đồng. Chiếc ĐTDĐ này Hà mua về đưa cho con gái sử dụng. Tiếp đến, ngày 8- 8, Hà và Hương cùng nhau thực hiện một vụ trộm cắp tài sản là chiếc ĐTDĐ nhãn hiệu Samsung Galaxy J7 của một phụ nữ tại chợ Diễn Xuân, H. Diễn Châu (Nghệ An). Hiện Cơ quan CSĐT CAH Yên Thành đang điều tra mở rộng, tiến hành truy thu tang vật và xác định bị hại của các vụ việc.

X.SƠN

Tìm kiếm:✨

  • CAH Yên Thành, Cơ quan CSĐT CAH, Bỉ vỏ, Phan Thị Năm, Chợ Cuồi, Bùi Thị Hà, Chợ quê, Sơn Thành, Samsung Galaxy J7, Thọ Thành, Oppo A37, IPhone 8Plus, CAX, Lê Thị Hà, Đội CSĐTTP, H.Yên Thành, Yên Thành, Đô thành, Nguyễn Thị Thủy, Nokia 105

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.