Header Ads

Báo CAĐN: Kẻ trộm là người thân

Vừa đi công chuyện về đến nhà, chị Huỳnh Thị Trưởng (1969, trú P. Thanh Khê Đông, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) linh tính điều bất thường vừa xảy ra nên đi xem xét từng nơi trong nhà. Khi lên gác lửng kiểm tra, chị Trưởng phát hiện chiếc tủ thờ có dấu vết cạy cửa tủ, tiếp tục kiểm tra trong tủ thì hỡi ôi, số tiền 300 triệu đồng đã bị kẻ gian lấy mất.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/61_210432_ke-trom-la-nguoi-than.aspx

Vừa đi công chuyện về đến nhà, chị Huỳnh Thị Trưởng (1969, trú P. Thanh Khê Đông, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng) linh tính điều bất thường vừa xảy ra nên đi xem xét từng nơi trong nhà. Khi lên gác lửng kiểm tra, chị Trưởng phát hiện chiếc tủ thờ có dấu vết cạy cửa tủ, tiếp tục kiểm tra trong tủ thì hỡi ôi, số tiền 300 triệu đồng đã bị kẻ gian lấy mất.

Nguyễn Văn Trí.

Lúc đầu, do nghĩ có khả năng là người thân trong gia đình liên quan đến vụ mất trộm nên chị không đi báo cáo cho cơ quan CA mà âm thầm vận động mọi người trong gia đình trả lại. Thế nhưng chờ mãi đến gần 10 ngày không thấy ai nhận nên chị Trưởng mới đến CAP Thanh Khê Đông (Q. Thanh Khê) báo cáo sự việc nói trên. Do số tiền bị mất lớn nên CAP Thanh Khê Đông đã chuyển hồ sơ cho Đội CSHS CAQ Thanh Khê tiếp tục điều tra.

Trung tá Trần Văn Tuấn- Đội phó Đội CSHS CAQ Thanh Khê cho biết, do sự việc xảy ra từ ngày 12-5-2019 nhưng mãi đến 21-5-2019, chị Trưởng mới báo cáo vụ mất trộm nên việc điều tra rất khó khăn do hiện trường đã không còn như ban đầu. Tuy nhiên, qua quá trình làm việc với chị Trưởng và ghi lời khai của bị hại, trinh sát (TS) xác định việc mất tiền là có thật.

Theo chị Trưởng trình bày, vào tháng 11-2018, chị có rút 600 triệu đồng từ ngân hàng về để sử dụng cá nhân nhưng ngoài số tiền bị mất, số còn lại vẫn còn trong ngăn tủ thờ. Từ chi tiết này, các TS nhận định vụ mất trộm tiền của chị Trưởng rất có khả năng do người thân hoặc quen biết trong gia đình gây ra. Từ suy đoán đó, TS đã tập trung xác minh các mối quan hệ cũng như thời gian những người lui tới nhà chị Trưởng vào thời điểm xảy ra vụ trộm.

Qua xác minh, TS xác định vào ngày diễn ra lễ đính hôn của một người bà con của chị Trưởng có Nguyễn Văn Trí (2002, trú P. Thanh Khê Tây, Q.Thanh Khê, TP Đà Nẵng), gọi chị Trưởng bằng dì ruột đến nhà chơi và nghỉ lại buổi trưa. Qua tìm hiểu, thời gian gần đây, Trí có đi xe máy, hiệu Suzuki Sport RGV đời mới, sử dụng ĐTDĐ xịn hiệu Iphone 8 Plus và có tiền mời bạn bè đi ăn uống thường xuyên trong khi gia đình Trí không khá giả gì. Điều lạ là mặc dù đi xe đời mới nhưng không bao giờ Trí mang xe về nhà mà đem đi gửi nhờ ở nhà một người bạn. Chính nghi vấn này đã được các TS ghi nhận và quyết định triệu tập Nguyễn Văn Trí lên cơ quan CA để làm rõ một số vấn đề liên quan.

Lúc đầu, Trí một mực không khai nhận mình là đối tượng gây ra vụ trộm. Thế nhưng khi TS hỏi đến chiếc xe máy hiệu Suzuki, chiếc điện thoại Iphone 8 Plus mua từ nguồn tiền nào thì Trí ấm ớ và bắt đầu khai ra mọi việc. Trí khai, trưa 12-5-2019, sau khi dự lễ đính hôn của một người họ hàng về thì Nguyễn Văn Trí đến nhà chị Huỳnh Thị Trưởng ngủ lại. Một lúc sau Trí thức dậy và nảy sinh ý định trộm cắp tài sản trong nhà của chị Trưởng. Lúc này Trí đi lên gác lửng của ngôi nhà đến mở cửa tủ thờ thì phát hiện bên trong có một túi ni-lông màu đen. Trí kiểm tra túi ni-lông thì thấy nhiều cọc tiền. Lúc này Trí trộm cắp một cọc tiền mệnh giá 100.000 đồng, một cọc tiền mệnh giá 200.000 đồng và hai cọc tiền mỗi cọc có 2 cọc tiền nhỏ hơn mệnh giá 500.000 đồng giấu trong người rồi đem về nhà của mình cất giấu.

Số tiền trộm cắp được, Trí sử dụng để mua một chiếc xe máy nhãn hiệu Suzuki Sport RGV, màu đỏ đen, BKS 43S1-0560 của một nam thanh niên tên Bảo quen biết thông qua mạng xã hội (hiện chưa rõ lai lịch) với giá 25 triệu đồng, mua ĐTDĐ Iphone 8 Plus, màu vàng với giá 9,5 triệu đồng, trả nợ cho một đối tượng tên Nghĩa (hiện chưa rõ lai lịch) số tiền 10 triệu đồng. Ngoài ra trong khoảng thời gian từ ngày 12-5-2019 đến ngày 21-5-2019, Trí đều lấy từ trong số tiền trộm cắp được mỗi ngày từ 4- 5 triệu đồng để chi tiêu cá nhân. Số tiền trộm cắp còn lại, xe máy nhãn hiệu Suzuki Sport và ĐTDĐ Iphone 8 Plus Trí đem cất giấu tại nhà bạn tên là Trần Nhật M.V.

Ngày 1-8, Trung tá Trần Văn Tuấn cho biết, đến thời điểm hiện tại, Cơ quan CSĐT hiện đang tạm giữ tang vật gồm 130,2 triệu đồng, 1 ĐTDĐ Iphone 8 Plus màu vàng, 1 xe máy nhãn hiệu Suzuki Sport RGV màu đỏ trắng gắn BKS 43S1-0560. Vụ án đã được khởi tố nhưng Nguyễn Văn Trí được cho tại ngoại chờ xử lý sau.

PHƯƠNG KIẾM

Tìm kiếm:✨

  • Thanh Khê Đông, Nguyễn Văn Trí, CAQ Thanh Khê, CAP, Công chuyện, Linh tính, Dì ruột, Kẻ trộm cắp, Q.Thanh Khê, Huỳnh Thị, IPhone 8 Plus, Thanh Khê, Trần Văn Tuấn, Mất trộm, Suzuki Sport

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.