Header Ads

Báo CAĐN: Quý tử đột ngột siêng về thăm mẹ

Nhiều năm buôn bán, chị Nguyễn Thị Thanh Phúc (1990, trú P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) tích cóp được hơn 1 tỷ đồng làm vốn kinh doanh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/61_211297_quy-tu-dot-ngot-sieng-ve-tham-me.aspx

Nhiều năm buôn bán, chị Nguyễn Thị Thanh Phúc (1990, trú P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) tích cóp được hơn 1 tỷ đồng làm vốn kinh doanh. Mang số tiền lớn trong người cũng không yên tâm nên chị Phúc mỗi lần nhận tiền hàng về đều đem gửi cho mẹ chồng là bà Phan Thị Sáo (1966, ở chung nhà với vợ chồng chị cất giùm. Được con dâu tin tưởng nhờ giữ số tiền lớn, bà Sáo cẩn thận bỏ vào một túi ni-lông màu đen rồi cất trong thùng áo quần ở góc phòng ngủ vì bà nghĩ chỗ này là an toàn nhất.

Trần Thanh Hoàng và các tang vật do CAQ Sơn Trà thu giữ, phục vụ điều tra vụ án.

Thỉnh thoảng bà Sáo cũng kiểm tra vẫn thấy bọc tiền còn nguyên chỗ cũ nên chẳng mảy may nghi ngờ, đến đầu tháng 8-2019, khi chị Phúc cần đến số tiền, bà Sáo mang ra giao lại cho con dâu thì mới biết bọc tiền đã bị rút ruột tới... 580 triệu đồng. Sự việc đã được chị Phúc trình báo CAP Nại Hiên Đông và Đội Cảnh sát hình sự (CSHS) CAQ Sơn Trà điều tra làm rõ thủ phạm.

Tiếp nhận tin báo, Đội CSHS CAQ Sơn Trà phối hợp CAP Nại Hiên Đông tiến hành rà soát các đối tượng nghi vấn và các đối tượng trong diện quản lý nghiệp vụ. Qua đó, làm rõ đối tượng thực hiện hành vi phạm tội là Trần Thanh Hoàng (1988), con trai của bà Sáo. Được biết, Hoàng không có nghề nghiệp ổn định, đã ly dị vợ và Hoàng sống cùng con gái tại một chung cư tại P. Nại Hiên Đông, thỉnh thoảng mới ghé thăm cha mẹ.

Theo kết quả điều tra, ngày 21-3-2019, vợ chồng bà Phan Thị Sáo đi công việc nên nhờ con trai Trần Thanh Hoàng đến giữ nhà giúp. Biết vợ chồng anh trai ở chung với ba mẹ làm ăn cũng khấm khá, chắc chắn là có của ăn của để nên Hoàng nảy sinh ý định trộm cắp tài sản trong nhà của cha mẹ. Khoảng 10 giờ cùng ngày, trong khi cả nhà đi vắng, Hoàng lục tìm quanh trong nhà và phát hiện trong thùng giấy đựng quần áo để ở góc phòng ngủ mẹ ruột có một bao ni-lông màu đen bên trong chứa rất nhiều tiền được cuộn lại thành từng gói nhỏ. Hoàng “nhón” một cuộn tiền, kiểm đếm được 20 triệu đồng liền đem giấu rồi cất bao tiền vào chỗ cũ. Số tiền lấy trộm được Hoàng tiêu xài hết.

Bà Sáo và chị Phúc không hề hay biết bọc tiền đã bị rút ruột, chỉ thấy cái bọc ni-lông màu đen vẫn còn trong thùng quần áo là yên tâm, không kiểm đếm cụ thể nên trong một thời gian dài, việc làm xấu của Trần Thanh Hoàng không bị phát hiện nên tay “quái tử” này tiếp tục “nhúng chàm” thêm nhiều lần nữa. Quá trình điều tra, Hoàng đã khai nhận: Trong khoảng thời gian từ ngày 29-3-2019 đến ngày 27-7-2019, với thủ đoạn rút từng ít một, Trần Thanh Hoàng tiếp tục lấy trộm lấy trộm 10 lần, mỗi lần từ 20-30 triệu đồng trong bao tiền mà bà Phan Thị Sáo cất giữ.

Do nhiều lần lấy trộm tiền và việc đột nhiên tích cực đến thăm cha mẹ của Hoàng có thể khiến người khác nghi ngờ nên Hoàng chuyển hướng trộm cắp bằng việc kéo cả con gái mình vào cuộc. Ngày 8-6-2019, Hoàng chở con gái là Trần T.Y (2008) đến gửi ở lại qua đêm tại nhà cha mẹ ruột. Trước khi đến nhà, Hoàng đã chỉ cho con gái chỗ bà Sáo cất giữ trong thùng giấy đựng quần áo để ở góc phòng ngủ và bảo T.Y lấy mang về cho Hoàng. Lần đầu, T.Y lấy được 40 triệu đồng và giao lại toàn bộ cho Hoàng. Trong tháng 6 và tháng 7-2019, với thủ đoạn như trên, Hoàng tiếp tục chỉ đạo con gái là T.Y lấy trộm tiền của bà Phan Thị Sáo 8 lần, mỗi lần 40 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trộm được, T.Y đều đưa cho Hoàng. Tổng cộng 19 lần trộm cắp, hai cha con Trần Thanh Hoàng đã lấy trộm của bà Phan Thị Sáo 580 triệu đồng.

Khi vụ án được phát hiện, Trần Thanh Hoàng đã kịp tiêu xài hết số tiền đã lấy trộm, chỉ còn một số tài sản được mua từ tiền trộm cắp hiện đã bị cơ quan CA thu giữ, gồm: 2 ĐTDĐ hiệu Huwei Y9, màu xanh và Iphone 6s plus, màu vàng; 1 đồng hồ đeo tay hiệu Bee Sister, màu vàng.

Ngày 20-8, Cơ quan CSĐT CAQ Sơn Trà cho hay đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Thanh Hoàng để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

K.T

Tìm kiếm:✨

  • Trần Thanh Hoàng, CAQ Sơn Trà, Nguyễn Thị Thanh Phúc, Siêng, Q. Sơn Trà, CAP Nại Hiên Đông, Quý tử, Lấy trộm, P. Nại Hiên Đông, Tích cóp, Hiên, CAP, Rút ruột, Trộm cắp, Trộm, Cất giữ, Đột ngột, Tiêu xài, Ở chung, IPhone 6s Plus

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.