Header Ads

Báo CAND: Apple nổi giận khi iOS bị đưa lên web để giả lập

Nổi giận khi hệ điều hành iOS bị một công ty bên ngoài viết lại theo hình thức giả lập lên nền tảng web, Apple đệ đơn kiện ra tòa vì bị vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/cong-nghe/apple-noi-gian-khi-ios-bi-dua-len-web-de-gia-lap-557861/

Cụ thể, đơn kiện được hãng công nghệ Mỹ Apple gửi lên tòa án bang Florida với cáo buộc với cáo buộc công ty phần mềm Corellium đã vi phạm quyền sở hữu trí tuệ khi cố tình viết ra một ứng dụng giả lập hệ điều hành iOS trên trình duyệt web.

Giao diện giả lập một chiếc iPhone chạy iOS trên trang web của Corellium.

Đơn kiện của Apple chỉ ra rằng, Corellium vốn không có bất cứ hợp tác nào với "Nhà Táo" chính bởi vậy việc Corellium đã sao chép một cách bất hợp pháp hệ điều hành và ứng dụng có bản quyền của Apple. Cùng với việc gửi đơn kiện ra tòa, Apple cũng đưa ra yêu cầu Corellium chấp dứt ngay các vi phạm, dừng mọi ứng dụng liên quan đến giả lập iOS và bồi thường thiệt hại.

Được biết, ứng dụng của Corellium cho phép tất cả mọi người có thể tạo và tương tác với các thiết bị iOS ảo, ví dụ như một chiếc iPhone chạy phần mềm iOS 12, và tất cả có thể thực hiện trên trình duyệt web.

Corellium có thể cho phép một nhà nghiên cứu bảo mật nhanh chóng tạo ra một chiếc iPhone với hệ điều hành iOS giả lập, để săn lùng các lỗ hổng bảo mật. Nếu một lỗ hổng được phát hiện, nhà nghiên cứu có thể tải lên các phiên bản iOS cũ để xem lỗ hổng này đã tồn tại bao lâu.

N.C (t/h)

Tìm kiếm:✨

  • IOS, Apple, IOS ảo, Iphone, IOS 12, Giả lập, Mỹ Apple, Nổi giận, Quyền sở hữu trí tuệ, Trình duyệt web, Đơn kiện, Đệ, Web, Viết lại, Táo, Công ty phần mềm, Ra tòa, Lỗ hổng bảo mật, Ứng dụng, Hệ điều hành

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.