Header Ads

Báo CAND: FBI đang bất lực trước điện thoại của tay súng ở Dayton

Thêm một lần nữa, nhà chức trách Mỹ đứng trước khó khăn trong việc mở khóa điện thoại của các đối tượng tội phạm, khủng bố và lần này là tay súng gây ra vụ xả súng ở Dayton (Ohio).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAND, nguồn bài: http://cand.com.vn/cong-nghe/fbi-dang-bat-luc-truoc-dien-thoai-cua-tay-sung-o-dayton-556949/

Trong một báo cáo mới đây của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết những cố gắng hiện tại trong việc bẻ khóa mã PIN chiếc smartphone của Connor Betts, đối tượng gây ra vụ xả súng hàng loạt hôm Chủ nhật (4-8) tại Dayton, Ohio đang rất khó khăn.

Cụ thể, báo cáo của FBI có nêu ra, Connor Betts đã sử dụng hệ thống mật khẩu từ sáu hoặc tám chữ số. Cho dù đây vốn chỉ là dạng mật mã thông thường mà hầu hết người dùng smartphone đều sử dụng tuy nhiên kỹ thuật hiện nay sẽ mất rất nhiều thời gian, ít là một vài tháng nhưng có thể lên tới vài năm để có thể phá được mật khẩu dạng này.

Hiện trường vụ nổ súng tại Dayton, Ohio.

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên nhà chức trách Mỹ mà cụ thể là FBI gặp khó khăn với tình huống tương tự khi tìm cách mở khóa smartphone của các đối tượng khủng bố cũng như tội phạm.

Hồi năm 2016, FBI và Apple từng xảy ra tranh cãi kịch liệt khi hãng công nghệ Mỹ từ chối mở khóa chiếc iPhone đã bị mã hóa của phần tử khủng bố Syed Rizwan Farook, kẻ đã gây ra vụ xả súng tại thành phố San Bernardino (bang California, Mỹ) khiến 14 người chết và ít nhất 21 người bị thương hồi tháng 12-2015.

FBI sau đó đã mở khóa được chiếc iPhone này mà không cần sự trợ giúp của Apple nhưng mất tới hơn 1 triệu USD để nhờ cạy một công ty thứ 3 mở khóa.

Trước đó, vào hôm 4-8, Connor Stephen Betts, 24 tuổi, nam thanh niên da trắng, cư dân thành phố Bellbrook, tiểu bang Ohio đã gây ra vụ thảm sát kinh hoàng nước Mỹ vào khoảng 1h sáng giờ địa phương, tại một khu giải trí sôi động về đêm với nhiều nhà hàng, quán bar, cửa hàng, phòng triển lãm nghệ thuật. Tên này sau đó đã bị cảnh sát bắn hạ tại hiện trường.

N.C (t/h)

Tìm kiếm:✨

  • Connor Betts, Ohio, Xả súng, Quán bar, Nổ súng, Nhà chức trách, Người bị thương, Connor Stephen Betts, Syed Rizwan Farook, FBI, San Bernardino, Mở khóa, Phòng triển lãm, Tay súng, Bang California, Liên Bang Mỹ, Password, Cạy, Bất lực, Mật mã

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.