Header Ads

Báo DĐDN: Những điều bạn cần biết về Apple Card sắp ra mắt (Kỳ 1)

Theo CEO của Apple – Tim Cook chia sẻ mới đây, vào tháng 8 tới thẻ tín dụng Apple Card sẽ được phát hành hạn chế. Vậy Apple Card là gì, hãy cùng tìm hiểu từ bài viết dưới đây.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo DĐDN, nguồn bài: https://enternews.vn/nhung-dieu-ban-can-biet-ve-apple-card-sap-ra-mat-ky-1-155333.html

Cuối năm nay, Apple sẽ ra mắt một thẻ tín dụng mới được liên kết với Apple Pay và được tích hợp ngay vào ứng dụng Wallet mà người dùng iPhone có thể đăng ký. Apple đang hợp tác với Goldman Sachs cho thẻ, sẽ được tối ưu hóa cho Apple Pay nhưng vẫn sẽ hoạt động như một thẻ tín dụng truyền thống cho tất cả các giao dịch của bạn.

Thẻ tín dụng Apple Card sẽ được làm bằng Titan.

Đăng ký Apple Card

Theo Apple, việc đăng ký Apple Card sẽ đơn giản như mở ứng dụng Wallet, nhấn vào giao diện Apple Card và thực hiện các bước kích hoạt.

Một khi đã đăng ký thành công, bạn có thể ngay lập tức mua sắm online, điều này cho thấy Apple đã có một quy trình xác thực người dùng đủ điều kiện thanh toán hoàn toàn trực tuyến. Apple cho biết bạn cần đủ điều kiện nhận Apple Card giống như bạn làm với bất kỳ thẻ tín dụng nào khác.

Đối với giao dịch mua truyền thống, bạn sẽ cần đợi cho đến khi Apple gửi cho bạn thẻ cứng Apple Card.

Sử dụng Apple Card với Apple Pay

Apple Card được thiết kế để hoạt động với mọi thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ khác được lưu trữ trong ứng dụng Wallet để sử dụng với Apple Pay. Bạn có thể đặt nó làm thẻ mặc định và sử dụng nó để mua trong cửa hàng trên iPhone và mua trực tuyến trên Apple Watch, iPhone, iPad và Mac.

Bên cạnh đó, nếu bạn cần thanh toán cho các giao dịch không thể thực hiện bằng Apple Pay, bạn có thể sử dụng phiên bản thẻ cứng Apple Card mà Apple gửi sau khi bạn đăng ký.

Ngoài Goldman Sachs, Apple đang hợp tác với Mastercard, vì vậy thẻ cứng Apple Card có thể được sử dụng ở bất cứ nơi nào được Mastercard chấp nhận trên thế giới.

Thẻ Apple Card được làm từ Titan

Với thẻ Apple Card, nó được làm hoàn toàn từ titan, mặt trước được khác tên bạn. Điểm đặt biệt của tấm thẻ này so với những thẻ tín dụng khác trên thế giới đó chính là ngoài tên người dung, nó không khắc bất cứ thông tin nào khác. Nghĩa là không có số thẻ, ngày hết hạn, không có CVV và không có chữ ký.

Nếu ai đó tìm thấy hoặc đánh cắp thẻ của bạn, sẽ không có cách nào để họ sử dụng nó, ít nhất là cho mua hàng trực tuyến.

Vẫn còn một magstripe truyền thống ở mặt sau, cùng với một con chip tích hợp. Mặc dù số thẻ và CVV không có trên thẻ, bạn có thể tìm thấy chúng trong ứng dụng Wallet nếu bạn cần chúng.

Khi bạn thực sự có thẻ Apple Card, bạn sẽ có thể chạm vào iPhone để kích hoạt nó, vì vậy bạn sẽ không cần phải gọi điện để kích hoạt như bạn phải làm với thẻ tín dụng hiện có. Thẻ Apple Card sẽ không hỗ trợ thanh toán không tiếp xúc - bạn cần sử dụng iPhone để thanh toán Apple Pay. Không có chi phí cho thẻ và không có phí liên quan đến việc thay thế nếu bạn mất nó.

Trước ngày ra mắt chính thức, Apple đã cung cấp thẻ Apple Card cho nhân viên của mình để vận hành thử nghiệm.

Hạn mức tín dụng

Giống như bất kỳ thẻ tín dụng nào khác, có giới hạn tín dụng đối với Apple Card sẽ thay đổi tùy theo từng người. Điểm tín dụng tốt hơn có nghĩa là giới hạn tín dụng cao hơn và giới hạn tín dụng cũng tăng theo thời gian.

Thanh toán và chi phí

Bạn sẽ có thể thanh toán số dư Apple Card của mình bằng tài khoản ngân hàng được liên kết hoặc Apple Cash trong ứng dụng Wallet.

Cùng với đó, Apple cho biết không có phí thường niên, phí quốc tế, phí thanh toán trễ hoặc phí vượt quá giới hạn tín dụng của bạn.

Có thể không có phí trễ hạn, nhưng nếu bạn thực hiện chậm hoặc bỏ lỡ một khoản thanh toán, Apple cho biết điều này sẽ dẫn đến "tích lũy thêm vào số dư của bạn". Điều đó có nghĩa là thực hiện thanh toán trễ hạn sẽ không dẫn đến việc bị phạt, hay còn gọi là lãi suất tăng. Bạn vẫn sẽ phải trả lãi cho số dư chưa thanh toán và khoản thanh toán trễ sẽ ảnh hưởng đến điểm tín dụng.

Không có phí giao dịch nước ngoài, nhưng tỷ giá hối đoái cho các giao dịch nước ngoài được xác định bằng Mastercard.

Lãi suất

Apple cho biết Apple Card sẽ cung cấp tỉ lệ lãi suất hàng năm (APR) từ 13,24% đến 24,24% dựa trên điểm tín dụng của bạn. Ở cấp thấp, thấp hơn APR trung bình quốc gia là 17,67%, do đó, thẻ sẽ là một thỏa thuận tốt cho những người có điểm tín dụng cao.

Với điểm tín dụng thấp hơn, nó sẽ nằm trong phạm vi cung cấp từ các công ty thẻ tín dụng khác. Phạm vi APR rộng như thế này có nghĩa là Apple sẽ cung cấp thẻ này cho hầu hết mọi người, ngay cả những người có điểm tín dụng thấp hơn. Có những công cụ được tích hợp trong ứng dụng Wallet để khuyến khích bạn thanh toán số dư nhanh hơn để tránh phí lãi.

Theo lý giải từ TechCrunch, Apple sẽ đưa người dùng đăng ký Thẻ Apple ở mức thấp hơn của mức lãi suất mà họ đủ điều kiện dựa trên điểm tín dụng của họ. Bạn có thể thấy tỷ lệ thấp hơn một chút do thực tiễn này so với số điểm tín dụng chính xác của bạn.

Hệ thống phần thưởng

Apple cung cấp hệ thống phần thưởng hoàn lại tiền cho Apple Card, tỷ lệ hàng ngày có thể lên tới 3%. Với Apple Card, bạn sẽ nhận lại 1% tiền mặt cho tất cả các giao dịch mua của mình, điều này khá ổn so với nhiều thẻ tín dụng khác hiện có. Khi mua hàng được thực hiện bằng Apple Pay, bạn sẽ nhận lại được 2% tiền mặt, một động lực tốt để sử dụng Apple Pay nếu có.

Đối với các giao dịch mua được thực hiện từ Apple Store (trực tiếp hoặc trực tuyến), bạn sẽ nhận lại 3%. Điều này cũng bao gồm các giao dịch mua từ App Store, iTunes Store và các dịch vụ của Apple.

Nguyễn Long

Tìm kiếm:✨

  • Apple Card, Card, Thẻ tín dụng, Goldman Sachs, Tim Cook, Apple, Tháng 8, Thẻ, Tiền mặt, Ti-tan, Thanh toán, CEO, Hạn mức, Iphone, Thường niên

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.