Báo DĐDN: Những điều bạn cần biết về Apple Card sắp ra mắt (Kỳ 2)

Ở phần trước, Báo DĐDN đã giới thiệu sơ qua về thẻ tín dụng Apple Card với những tính năng mới, sự thuận tiện đặc biệt là những ưu đãi cho người dùng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo DĐDN, nguồn bài: https://enternews.vn/nhung-dieu-ban-can-biet-ve-apple-card-sap-ra-mat-ky-2-155406.html

Apple tung ra khá nhiều "chiêu" để lôi kéo người dùng sử dụng Apple Card.

Ở phần tiếp theo này, Báo DĐDN xin được giới thiệu tiếp tới bạn đọc những chính sách khuyến khích của Apple cũng như quyền riêng tư của khách hàng khi sử dụng Apple Card.

Hoàn tiền hàng ngày

Một trong những đặc quyền của hệ thống phần thưởng của Apple Card là "Daily Cash", với việc Apple thanh toán tiền thưởng hoàn lại tiền hàng ngày thay vì khiến bạn phải chờ hàng tuần để chúng hiển thị trên bảng sao kê.

Nếu bạn đã đăng ký Apple Cash (tính năng thêm thẻ ghi nợ Apple Pay Cash vào Wallet của bạn để gửi và nhận tiền từ bạn bè), bạn sẽ nhận được khoản thanh toán Daily Cash của mình trên thẻ Apple Cash.

Apple Cash là bắt buộc đối với Daily Cash, nhưng nếu bạn chưa thiết lập Apple Cash, bạn vẫn sẽ nhận được phần thưởng của mình, chỉ trên cơ sở hàng tháng dưới dạng tín dụng trên số dư sao kê của bạn.

Apple gọi phần thưởng Daily Cash của mình là không giới hạn, nhưng nó sẽ đạt tối đa giới hạn tín dụng của bạn. Như CNET chỉ ra, ví dụ: nếu giới hạn tín dụng của bạn là 3.000 USD, bạn có thể kiếm được tối đa 90 USD tiền mặt hàng ngày cho đến chu kỳ thanh toán tiếp theo. Nếu giới hạn của bạn là 10.000 USD, bạn có thể kiếm được tối đa 300 USD tiền mặt hàng ngày.

Daily Cash có thể được sử dụng như thế nào?

Số dư tiền mặt hàng ngày của bạn, được chuyển vào thẻ Apple Cash (về cơ bản là thẻ ghi nợ Apple) có thể được sử dụng để mua hàng Apple Pay, gửi cho bạn bè hoặc gia đình bằng tính năng Apple Cash trong Tin nhắn hoặc được chuyển qua tài khoản ngân hàng của bạn.

Apple Cash có thể được chuyển vào tài khoản ngân hàng của bạn miễn phí, quá trình này mất từ một đến ba ngày. Ngoài ra còn có một tính năng Chuyển khoản tức thì sẽ tốn 1% tổng số tiền được gửi. Phí chuyển khoản tức thì có tối thiểu 0,25 USD và tối đa là 10 USD.

Chuyển khoản có thể được bắt đầu trong ứng dụng Wallet sau khi liên kết tài khoản ngân hàng với Apple Cash.

Theo dõi chi tiêu và lập ngân sách

Tất cả các giao dịch được thực hiện bằng Apple Cash được liệt kê rõ ràng trong ứng dụng Wallet với các danh mục được mã hóa màu như Thực phẩm và Đồ uống, Mua sắm và Giải trí, v.v. Apple Card cũng sẽ cung cấp các bản tóm tắt chi tiêu hàng tuần và hàng tháng, một lần nữa sử dụng cùng một mã màu để bạn có thể thấy những gì bạn đang chi tiêu trong nháy mắt.

Chủ sở hữu Apple Card sẽ được cung cấp các kế hoạch tài chính độc lập cho các giao dịch mua được chọn, ngoài khả năng mang số dư quay vòng. Điều này có thể sẽ cho phép người dùng thực hiện một giao dịch mua lớn và sau đó trả hết trong một khoảng thời gian cho một khoản phí cố định hàng tháng.

Thông báo mua hàng

Khi có bất kỳ giao dịch, mua hàng nào bằng thẻ Apple Card, thông báo sẽ được gửi ngay về điện thoại của bạn. Điều này giúp đề phòng rủi ro thẻ bị đánh cắp hoặc có giao dịch bất thường đối với thẻ của khách hàng, để từ đó người dùng có thể báo cáo khóa thẻ ngay lập tức.

Apple đang sử dụng máy học và Apple Maps để đảm bảo rằng tất cả các giao dịch Thẻ Apple của bạn đều được dán nhãn rõ ràng. Nếu bạn đã mở một bảng sao kê thẻ tín dụng và đã thấy một sự sắp xếp khó hiểu của các chữ cái và số bị cắt ngắn thay vì tên thương gia đầy đủ, đó là vấn đề Apple đang giải quyết.

Tất cả các giao dịch được liệt kê rõ ràng với tên người bán và vị trí chính xác để bạn có thể theo dõi tốt hơn những gì đã mua và nơi nó được mua.

Thông tin chi tiết giao dịch

Apple đang sử dụng máy học và Apple Maps để đảm bảo rằng tất cả các giao dịch Apple Card của bạn đều được ghi lại rõ ràng từ vị trí, tên cửa hàng, mặt hàng đã mua v.v..

Tất cả các giao dịch được liệt kê rõ ràng với tên người bán và vị trí chính xác để bạn có thể theo dõi tốt hơn những gì đã mua và nơi nó được mua.

Theo dõi thanh toán

Thẻ Apple sẽ hiển thị cho bạn nhiều tùy chọn thanh toán và nó sẽ tính toán số tiền lãi bạn sẽ trả cho các khoản thanh toán khác nhau trong thời gian thực. Apple cho biết Apple Card sẽ khuyến khích khách hàng trả thêm một chút mỗi tháng để cắt giảm lãi suất và nó sẽ cung cấp sự linh hoạt để lên lịch thanh toán theo nhiều cách - hàng tuần, hai tuần và hàng tháng thay vì chỉ hàng tháng.

Riêng tư

Giống như bất kỳ thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ nào được thêm vào Wallet, Apple tạo một số thẻ duy nhất trên iPhone cho Apple Card được lưu trữ trong Bảo mật. Tất cả các khoản thanh toán được xác nhận bằng Face ID hoặc Touch ID cùng với mã bảo mật duy nhất một lần.

Hệ thống này có nghĩa là Apple không biết cửa hàng nào mà khách hàng mua sắm, mua gì hoặc trả bao nhiêu.

Goldman Sachs, đối tác của Apple, có thể xem dữ liệu cho mục đích báo cáo nội bộ, nhưng nó không thể được sử dụng cho tiếp thị hoặc quảng cáo bên ngoài hoặc nội bộ và điều tương tự cũng xảy ra với bất kỳ đối tác bên thứ ba nào.

Số thẻ ảo khi mua hàng trực tuyến

Như đã nói trong kỳ 1, không có số thẻ tín dụng hoặc thông tin khác trên thẻ tín dụng Apple Card. Dữ liệu này thay vào đó có sẵn trong ứng dụng.

Apple Card có thể tạo số thẻ ảo cho một số giao dịch. Ứng dụng Wallet sẽ cung cấp số thẻ ảo và mã xác nhận ảo, với số này là bán cố định và có thể được tạo lại bất cứ khi nào bạn muốn. Thông tin này có thể được sử dụng cho các giao dịch mua trực tuyến không phải của Apple Pay, mua qua điện thoại và các tình huống tương tự khác.

Tuy nhiên, không có hỗ trợ cho các số sử dụng một lần hoặc số một người bán để có số thẻ riêng cho các thương nhân khác nhau. Các giao dịch mua cũng sẽ được bảo vệ bằng mã bảo mật động sử dụng một lần thay vì CVV liên tục.

Hỗ trợ cho Apple Card 24/7

Hỗ trợ Apple Card sẽ được xử lý thông qua ứng dụng Tin nhắn, với đại diện hỗ trợ có sẵn 24/7. Tất cả bạn cần làm là gửi một văn bản, đó là một cách thuận tiện để tương tác với nhân viên hỗ trợ.

Apple Card sẽ ra mắt tại Hoa Kỳ, nhưng trong tương lai, nó có thể được mở rộng sang các quốc gia khác giống như Apple Pay đã mở rộng và Apple được cho là đang đàm phán với các nhà quản lý châu Âu về việc mở rộng ở châu Âu. Thẻ Apple sẽ có thể được sử dụng trên toàn thế giới nơi Mastercard được chấp nhận.

Nguyễn Long

Tìm kiếm:✨

  • Apple Card, Card, Thẻ tín dụng, Goldman Sachs, Apple, Thẻ, Khoản phí, Tiền mặt, Thanh toán, Giao dịch, Ứng dụng, Chi tiêu, Mua hàng, Online, Mua sắm