Báo Doanh Nghiệp: Apple sẽ không tăng giá iPhone bất kể mức thuế quan ra sao

Giá bán cao ngất ngưỡng luôn được xem là rào cản lớn nhất khiến nhiều fan của Táo khuyết ngập ngừng chưa thể 'xuống tay' với những chiếc iPhone.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/apple-se-khong-tang-gia-iphone-bat-ke-muc-thue-quan-ra-sao/20190807083357048

Cách đây ít ngày, Tổng thống Trump đã tuyên bố sẽ áp thuế 10% với 300 tỷ USD hàng hóa nhập khẩu còn lại của Trung Quốc từ ngày 1/9.

Sau tuyên bố này, nhà phân tích công nghệ Dan Ives từ Wedbush Securities dự đoán rằng chiến tranh thương mại có thể khiến Apple thiệt hại 8 triệu chiếc iPhone. Theo Dan Ives, mức áp thuế này có thể khiến doanh số bán iPhone giảm từ 6 - 8 triệu tại Mỹ vào năm 2020. Điều này đồng nghĩa với việc thu nhập của Apple có thể giảm tới 4%.

Mức thuế tăng đồng nghĩa với việc Apple có thể sẽ tăng giá bán iPhone để bù đắp thiệt hại. Đây được xem là cơ sở cho dự đoán của Dan Ives.

Apple sẽ không tăng giá iPhone để giữ chân người dùng

Tuy nhiên trong một động thái mới được đưa ra, chuyên gia về Apple, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, Apple sẽ chấp nhận chịu các phụ phí cũng như thiệt hại từ mức thuế quan mới gây ra chứ không tăng giá các sản phẩm của hãng này, ít nhất là trong ngắn hạn. Còn trong dài hạn, Apple được cho là sẽ hợp tác với các nhà cung ứng đẩy mạng đưa dây chuyền sản xuất ra ngoài Trung Quốc để tránh thuế quan mới.

Apple sẽ đẩy mạnh sản xuất bên ngoài Trung Quốc trong thời gian tới

Đầu năm tới, Apple được dự đoán sẽ tăng cường năng lực sản xuất iPhone tại Việt Nam và Ấn Độ để đáp ứng đầy đủ nhu cầu tại Mỹ.

Điều tương tự cũng được Ming-Chi Kuo dự báo với dòng sản phẩm Mac. Song các dây chuyền lắp ráp bên ngoài Trung Quốc của Apple được dự đoán sẽ không thể đáp ứng nhu cầu tại Mỹ cho đến năm 2021. Đối với AirPods và Apple Watch, Táo khuyết cũng được cho là sẽ đẩy nhanh quá trình sản xuất bên ngoài Trung Quốc.

Theo Thùy An/VTV

Tìm kiếm:✨

  • Mức thuế, Iphone, Tăng giá, Apple, Doanh số, Dự báo, Dan Ives, Nhập khẩu, Hàng hóa, Thu nhập, Trung Quốc, Phân tích, Wedbush Securities, Ming-Chi Kuo, Thuế quan