Báo Doanh Nghiệp: Những điều có thể bạn chưa biết về Apple, iPhone

Ở Việt Nam, có hàng triệu người sử dụng iPhone nhưng không phải iFan nào cũng hiểu biết các thông tin về mẫu điện thoại thông minh này cũng như công ty Apple.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/cong-nghe/nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet-ve-apple-iphone/20190823065428107

Logo thế hệ 2 của Apple (năm 1977) có 6 màu gồm lục, vàng, cam, đỏ, tím, lam.

Ngày 2/7/2007, Apple đã chi 1 triệu USD cho doanh nhân Michael Kovatch để mua lại tên miền iphone.com mà ông đã sở hữu từ năm 1995.

Theo CNET thống kê, để sản xuất iPhone, Apple phải đệ trình hơn 200 bằng sáng chế khác nhau.

Chữ “i” trong iPhone có nghĩa là Internet (mạng máy tính). Thông tin này được chính Apple giải thích.

iPhone 4 là mẫu iPhone đầu tiên được trang bị đèn flash LED.

Trong năm đầu tiên iPhone được phát hành, không có ứng dụng nào được tải về từ App Store.

Tên mã dự án bí mật của iPhone đầu tiên là Purple. Apple bảo mật thông tin rất kĩ lưỡng. Các nhân viên dự án Purple làm việc trên một tầng riêng biệt và ra vào bằng thẻ với sự giám sát của các camera an ninh.

Nhà thiết kế người Anh giành huy chương Gold Blue Peter cho tác phẩm trên iPhone và các sản phẩm khác của Apple?

Johnathan Ive là nhà thiết kế đứng sau thành công của Apple. Ông đã nhận nhiều giải thưởng lớn vì sự cống hiến của mình.

Sologan của iPhone đời đầu là “Apple reinvents the phone”. Ngoài Apple reinvents the phone, một số câu sologan khác có thể kể đến là This is only the beginning, Say Hello to iPhone, The iPhone you have been waiting for.

George Hotz, tin tặc nổi tiếng, là người đã bẻ khóa iPhone đầu tiên. Anh đã đổi chiếc iPhone đã bẻ khóa đổi lấy xe hơi Nissan 350Z cùng 3 chiếc điện thoại iPhone khác.

Phiên bản iPhone 4 là thế hệ đầu tiên, mẫu smartphone này được tích hợp đèn flash?

Hệ điều hành của iPhone đầu tiên có tên gọi là OS X. Các phiên bản sau đó có tên gọi lần lượt iPhone OS, iOS.

Chiếc iPhone cuối cùng mà Steve Jobs giới thiệu là iPhone 4s. Đây là sản phẩm cuối cùng mà Steve Jobs công bố trước khi ông qua đời.

Theo Gia Minh/Zing

Tìm kiếm:✨

  • Công ty Apple, IPhone OS, George Hotz, OS X., Nissan 350Z, CNET, HELLO, Iphone 4, THIS, Bẻ khóa, Steve Jobs, IOS, Sản phẩm cuối cùng, Đèn flash, Mạng máy tính, Iphone, Tên miền, App store, Đệ trình, Apple