Header Ads

Báo ICTNews: Bạn có biết ai là người đứng sau công nghệ AI trong smartphone Samsung, Huawei, Oppo để giúp bạn chụp ảnh đẹp hơn?

Đó là một tỷ phú người Trung Quốc, chính ông đã chế tạo công nghệ AI giúp điện thoại thông minh chụp ảnh tốt hơn, và giúp người dùng có thể ngay lập tức đăng ảnh lên Instagram, Facebook.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo ICTNews, nguồn bài: https://ictnews.vn/kinh-doanh/ho-so/ban-co-biet-ai-la-nguoi-dung-sau-cong-nghe-ai-trong-smartphone-samsung-huawei-oppo-de-giup-ban-chup-anh-dep-hon-187548.ict

Những bức ảnh chụp trên điện thoại thông minh trông gần giống như những bức ảnh được chụp bằng thiết bị máy ảnh chuyên nghiệp.

Bạn có thể đã nhìn thấy những bức ảnh chụp trên điện thoại thông minh trông gần giống như những bức ảnh được chụp bằng thiết bị máy ảnh chuyên nghiệp. Đó là bởi vì bây giờ không chỉ phần cứng mới cho ra những bức ảnh đẹp. Công nghệ AI đang ngày càng giúp mọi người chụp những bức ảnh đẹp hơn bằng điện thoại di động.

Doanh nhân Trung Quốc khởi nghiệp tại Silicon Valley

Năm 1994, doanh nhân Michael Deng Hui đã gọi vốn từ gia đình và bạn bè, sau đó khởi nghiệp tại Thung lũng Silicon, bắt đầu phát triển công nghệ cải thiện hình ảnh.

Công ty của Deng thành lập, ArcSoft, hiện là nhà cung cấp phần mềm và thuật toán AI trực quan toàn cầu được sử dụng cho các hệ thống camera tiên tiến trong một loạt các nền tảng - từ điện thoại thông minh, máy tính bảng và máy tính cá nhân đến TV thông minh, ô tô và robot.

Hành trình 25 năm của Deng Hui trong lĩnh vực này đã khiến ArcSoft mở rộng quy mô từ Mỹ sang Trung Quốc, nơi có nhiều thiết bị sử dụng phần mềm của công ty đã được ra đời. Gần đây, Deng đã gia nhập hàng ngũ của các tỷ phú mới nhất của đất nước, sau khi công ty của ông chính thức niêm yết cổ phiếu trên thị trường Star Market, một sàn giao dịch theo phong cách Nasdaq của Thượng Hải.

Nhóm của Deng tại ArcSoft đã tăng cường tập trung vào nhiếp ảnh di động vào năm 2004, với mục tiêu sử dụng công nghệ thị giác máy tính để cải thiện cách thức hoạt động của máy ảnh điện thoại.

Mục tiêu và nỗ lực đó đã được đền đáp trong bối cảnh người dùng điện thoại di động tăng trưởng nhanh chóng, ước tính sẽ vượt 5 tỷ trong năm nay. Điều đó có nghĩa là hầu như mọi người đều mang theo một chiếc máy ảnh bỏ túi đến mọi nơi họ đi.

Với xu hướng hướng tới các điện thoại thông minh tiên tiến hơn, nhiều người dùng đã mong đợi hình ảnh và video chất lượng cao được chụp bằng thiết bị di động, vì vậy họ có thể đăng những thứ này lên Instagram và các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Do có những giới hạn vật lý về số lượng máy ảnh có thể tích hợp trên điện thoại thông minh, các nhà cung cấp điện thoại lớn đang sử dụng phần mềm và thuật toán AI mới nhất để vượt qua ranh giới này. Chẳng hạn, Apple đã sử dụng AI để kích hoạt camera trên iPhone mới nhất, nhanh chóng phân biệt đối tượng được chụp khi người chụp ảnh ở chế độ dọc, trong đó hậu cảnh bị mờ.

Samsung, Huawei, Oppo, Vivo và Xiaomi đều sử dụng công nghệ AI của AcrSoft

Phần mềm của ArcSoft, đã và đang giúp các camera trên nhiều mẫu điện thoại thông minh chụp ảnh sắc nét hơn và sáng hơn vào ban đêm, điều chỉnh chuyển động để tránh hình ảnh bị mờ và chụp ảnh toàn cảnh 360 độ, cùng nhiều tính năng khác.

Các nhà cung cấp điện thoại thông minh nổi tiếng thế giới như Samsung Electronics, Huawei Technologies, Oppo, Vivo và Xiaomi Corp đều nằm trong số các khách hàng lớn nhất của ArcSoft. Công nghệ của hãng cũng được sử dụng trên một số ứng dụng phát trực tiếp video và chỉnh sửa ảnh, được thiết kế với cái gọi là bộ lọc làm đẹp, một tính năng ban đầu trở thành “hit” tại Trung Quốc và hiện đang phổ biến trên toàn thế giới.

Deng, một người đam mê nhiếp ảnh có các tác phẩm được giới thiệu trên trang web ArcSoft, phần dành riêng cho hình ảnh phong cảnh và thiên nhiên, chỉ ra rằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt sẽ phục vụ vai trò rộng lớn hơn trong xã hội.

“Sử dụng nhận dạng khuôn mặt để bắt tội phạm chắc chắn là một ứng dụng của AI, nhưng tôi nghĩ nó sẽ có vai trò lớn hơn trong tương lai về mặt nâng cao hiệu quả và sáng tạo, cũng như thêm vẻ đẹp cho cuộc sống của chúng ta”, Deng nói trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Shanghai Securities News.

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt sẽ phục vụ vai trò rộng lớn hơn trong xã hội.

Phải trở thành số 1, chứ không phải là số 2 hay 3

ArcSoft đã và đang đa dạng hóa việc sử dụng công nghệ của mình trong xe cộ và đồ gia dụng. Chẳng hạn, hệ thống của ArcSoft dành cho xe thông minh, được sử dụng để ngăn chặn hành vi trộm cắp cũng như phát hiện sự mệt mỏi của tài xế thông qua các tín hiệu trên khuôn mặt.

Dưng, đã hoàn thành bằng tiến sĩ tại Đại học Washington ở St. Louis, Missouri và theo đuổi nghiên cứu sau tiến sĩ tại Đại học Cambridge, đã quay trở lại Trung Quốc vào năm 2017. Công ty của ông là một trong số 25 cổ phiếu đầu tiên ra mắt trên Star Market của Thượng Hải.

ArcSoft hiện đang sử dụng khoảng 500 người và hoạt động tại các văn phòng ở Mỹ, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Châu Âu.

“Mọi người xung quanh thường nói tôi có thể làm cái này, cái kia”, Deng chia sẻ. “Nhưng tôi nghĩ chúng ta không thể làm tốt hết mọi thứ mà chúng ta có thể làm”.

Deng cho biết chiến lược của công ty là trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực chuyên môn của mình chứ không phải là số 2 hay số 3 trong lĩnh vực khác.

Bảo Bình (Theo Techinasia)

Tìm kiếm:✨

  • OPPO, VIVO, Xiaomi, Huawei, Samsung, Smartphone, Apple, Trung Quốc, STAR Market, Michael Deng Hui, Deng Hui, Xiaomi Corp, Nhận dạng khuôn mặt, INSTAGRAM, St. Louis, Huawei Technologies, Thung lũng silicon, Iphone, Công nghệ AI, Máy ảnh chuyên nghiệp

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.