Header Ads

Báo ICTNews: CEO Apple lo mất lợi thế trước Samsung vì thuế Trump

Trong bữa tối với Tổng thống Mỹ Donald Trump, CEO Apple Tim Cook đã bày tỏ sự lo ngại về ảnh hưởng của 'thuế Trump' trong kinh doanh, đặc biệt là trước các đối thủ như Samsung.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo ICTNews, nguồn bài: https://ictnews.vn/kinh-doanh/ceo-apple-lo-mat-loi-the-truoc-samsung-vi-thue-trump-188818.ict

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và CEO Apple Tim Cook trong cuộc họp ngày 6/3/2019. Ảnh: Getty Images

Tổng thống Mỹ và người đứng đầu Apple vừa dùng bữa tối cùng nhau tuần trước. Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên, Tổng thống Donald Trump cho biết hai người đã thảo luận về tác động của thuế đối với việc kinh doanh của Apple.

Theo CNBC, CEO Tim Cook cho rằng Apple sẽ rất khó khăn nếu trả thuế cho các mặt hàng lắp ráp tại Trung Quốc bởi nhiều đối thủ không vấp phải trở ngại này. Đặc biệt, Samsung không phải nộp thuế cao như vậy vì phần lớn việc sản xuất nằm tại Hàn Quốc.

Chính quyền Trump từng dự định đánh thuế 10% lên nhiều mặt hàng tiêu dùng từ 1/9, iPhone cũng nằm trong số này. Tuy nhiên, mới đây, chính phủ đã loại trừ một số sản phẩm ra khỏi danh sách chịu thuế ban đầu, bao gồm smartphone.

iPhone “thoát hiểm” đến ngày 15/12 trước khi có quyết định khác. Dù vậy, mức thuế 10% vẫn ảnh hưởng đến các sản phẩm của Apple như AirPods, HomePod và một số máy tính Mac. Tổng thống Trump nói với phóng viên rằng luận điểm của ông Cook khá thuyết phục.

Du Lam (Theo CNBC)

Tìm kiếm:✨

  • Tim Cook, Apple, Bữa tối, MAC, Chịu thuế, Luận điểm, Samsung, CEO, CNBC, Trump, Đánh thuế, Thoát hiểm, Thuế, Iphone, Mức thuế, Nộp thuế, Donald Trump, Tổng thống Mỹ, Hai người, Cuộc họp

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.