Báo Kiến Thức: Học sinh bị bỏ quên trên xe trường Gateway tử vong: Có nên trang bị vật dụng công nghệ cho con?

Chiếc đồng hồ định vị có gắn chức năng định vị GPS, có thể gọi điện thoại... được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con bởi nó có thể liên lạc và xác định vị trí của trẻ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/kinh-doanh/hoc-sinh-bi-bo-quen-tren-xe-truong-gateway-tu-vong-co-nen-trang-bi-vat-dung-cong-nghe-cho-con-1261192.html

Vụ học sinh lớp 1 trường Quốc tế Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón đang là vấn đề "nóng" thu hút sự chú ý đặc biệt của đông đảo phụ huynh.

Vì thế, việc trang bị cho con những vật dụng công nghệ để tiện cho việc liên lạc cũng được nhiều người quan tâm.

Trong đó, đ ồng hồ định vị là thiết bị được nhiều bố mẹ quan tâm và lựa chọn để xác định vị trí cũng như liên lạc với con mình.

Đây là chiếc đồng hồ trẻ em đeo tay nhưng nó tích hợp nhiều chức năng khác ngoài việc cho biết thời gian.

Chức năng chính và quan trọng đính kèm trong chiếc đồng hồ này là thiết bị định vị trẻ em. Nhờ đó bố mẹ có thể biết được chính xác con mình đang ở đâu, có đi lạc hay không…

Ngoài ra, đồng hồ có thể được dùng như một chiếc điện thoại di động để bố mẹ có thể gọi hoặc nhắn tin với con.

Mẫu đồng hồ điện thoại này sở hữu thiết kế nhỏ gọn rất phù hợp cho học sinh tiểu học.

Bên cạnh đó, trên thị trường còn có thiết bị di động dành cho trẻ em do Viettel nghiên cứu và sản xuất Viettel Mkids.

Chiếc điện thoại dành cho trẻ em này cũng được trang bị định vị GPS và kết nối GPRS giúp cho các bậc phụ huynh có thể dễ dàng quản lí trẻ nhỏ.

Thiết bị này cần GPRS để kết nối tới iPhone hay điện thoại Android, sau khi đã kết nối, phụ huynh có thể thực hiện điều khiển từ xa hay giám sát con cái.

Video: Bé 6 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trên xe ô tô trường Gateway. Nguồn: Youtube

Hoàng Minh (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Trường Gateway, Bỏ quên, Gprs, Gateway, Gps, Định vị, Đưa đón, Vật dụng, Phụ huynh, Đi lạc, Gọi điện thoại, Đồng hồ, Học sinh, Trẻ em, Đính kèm