Header Ads

Báo KTĐT: Sharp sẽ xây nhà máy ở Việt Nam

Theo Nikkei Asian Review, hãng Sharp vừa cho biết sẽ xây dựng một nhà máy mới tại Việt Nam sản xuất màn hình gắn cho ô tô để xuất khẩu đi thị trường Mỹ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTĐT, nguồn bài: http://kinhtedothi.vn/sharp-se-xay-nha-may-o-viet-nam-349271.html

Ảnh minh họa

Hãng Sharp vừa cho biết đã hủy bỏ các kế hoạch sản xuất màn hình cho thị trường Mỹ ở Trung Quốc và thay vào đó sẽ xây dựng một nhà máy mới tại Việt Nam để tránh mức thuế quan mới được áp đặt do cuộc tranh chấp thương mại kéo dài giữa Washington và Bắc Kinh.

Được biết, nhà máy mới của Sharp sẽ được xây dựng tại ngoại ô TP Hồ Chí Minh và dự kiến bắt đầu hoạt động trong năm tài khóa 2020, vốn đầu tư không được tập đoàn này công khai.

Tuy nhiên, theo tờ Nikkei, Sharp sẽ thành lập công ty con liên doanh tại Việt Nam với số vốn 2,7 tỷ yen (tương đương 25 triệu USD) vào tháng 2/2020.

Nhà máy mới của Sharp tại Việt Nam sẽ sản xuất màn hình gắn cho ô tô để xuất khẩu đi thị trường Mỹ và máy lọc không khí bán ra tại thị trường Việt Nam. Ngoài nhà máy mới trên, Sharp đang cân nhắc chuyển một công ty con chuyên sản xuất máy tính với các linh kiện được làm và lắp ráp hầu hết tại Hàng Châu (Trung Quốc) sang Việt Nam.

Số liệu công bố của Sharp ngày 1/8 cho thấy lợi nhuận ròng hợp nhất của hãng từ tháng 4 đến tháng 6/2019 đã giảm tới 35% và doanh thu giảm 4%. Đây là lần đầu tiên doanh thu và lợi nhuận của Sharp giảm kể từ khi đặt dưới sự hỗ trợ tài chính của tập đoàn Honhai (Hồng Hải), Đài Loan (Trung Quốc) - công ty mẹ của Foxconn từ tháng 8/2016.

Sharp cũng tham gia cung cấp các linh kiện cho iPhone của Apple, đã phải chịu sự sụt giảm doanh số bán hàng cho sản phẩm điện thoại thông minh của Mỹ, cũng như bị giảm doanh số TV tại các thị trường như Trung Quốc.

Nhưng hoạt động kinh doanh của công ty với Apple dường như đang hướng tới sự phục hồi trong quý này và doanh số thiết bị gia dụng cũng có vẻ tăng lên mạnh mẽ, dẫn đến việc Sharp duy trì triển vọng của mình cho đến hết tháng 3/2020.

Hà Thanh

Tìm kiếm:✨

  • Sharp, Nikkei Asian Review, HỒNG HẢI, Foxconn, Nikkei, Hàng Châu, Công ty con, Linh kiện, Tài khóa, Doanh số bán hàng, Gia dụng, Nhà máy, Thuế quan, Doanh số, Công ty mẹ

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.