Header Ads

Báo Một Thế Giới: Sharp sẽ xây nhà máy mới tại TP.HCM, chuyển sản xuất sang Việt Nam

Hãng điện tử Sharp của Nhật Bản chuẩn bị chuyển dây chuyền sản xuất sang Việt Nam, trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/kinh-te-c-67/sharp-se-xay-nha-may-moi-tai-tphcm-chuyen-san-xuat-sang-viet-nam-118428.html

Ảnh minh họa - Nguồn: Thenational

Trước những lo ngại về cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung kéo dài và để hàng hóa xuất khẩu tới thị trường Mỹ được thuận lợi, hãng điện tử Sharp của Nhật Bản ngày 1.8 đã thông báo kế hoạch xây nhà máy mới tại Việt Nam.

Cụ thể, nhà máy mới của Sharp sẽ được xây dựng tại ngoại ô TP.HCM và dự kiến đi vào hoạt động trong năm tài khóa 2020.

Vốn đầu tư dự án không được tập đoàn này công bố. Tuy nhiên, theo tờ Nikkei, Sharp sẽ thành lập công ty con liên doanh tại Việt Nam với số vốn 2,7 tỷ yen (tương đương 25 triệu USD) vào tháng 2.2020.

Phó Chủ tịch Sharp ông Katsuaki Nomura, cho biết mục tiêu của nhà máy mới là nhằm đối phó với khả năng cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung sẽ kéo dài.

Nhà máy mới của Sharp tại Việt Nam sẽ sản xuất màn hình gắn cho ô tô để xuất khẩu đi thị trường Mỹ và máy lọc không khí bán ra tại thị trường Việt Nam. Ngoài nhà máy mới nói trên, Sharp đang cân nhắc chuyển một công ty con chuyên sản xuất máy tính với các linh kiện được làm và lắp ráp hầu hết tại Hàng Châu (Trung Quốc) sang Việt Nam.

Số liệu công bố của Sharp ngày 1.8 cho thấy, ợi nhuận ròng hợp nhất của hãng từ tháng 4 đến tháng 6/2019 đã giảm tới 35% và doanh thu giảm 4%. Đây là lần đầu tiên doanh thu và lợi nhuận của Sharp giảm kể từ khi đặt dưới sự hỗ trợ tài chính của tập đoàn Honhai (Hồng Hải) ở Đài Loan (Trung Quốc) - công ty mẹ của Foxconn từ tháng 8.2016.

Việc lượng tivi bán ra tại Trung Quốc giảm mạnh và điện thoại iPhone của hãng Apple (Sharp cung cấp linh kiện) tiêu thụ chậm đã ảnh hưởng tới lợi nhuận và doanh thu của hãng điện tử này trong thời gian qua.

TTXVN

Tìm kiếm:✨

  • Sharp, Katsuaki Nomura, Foxconn, Công ty con, HỒNG HẢI, Nhà máy, Hạ nhiệt, Nikkei, Hàng Châu, Linh kiện, Tài khóa, Nhuận, Dây chuyền, Công ty mẹ, Xây

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.