Báo NĐ&ĐS: Apple, Samsung bị kiện do bức xạ màn hình điện thoại có khả năng gây ung thư

Apple và Samsung vừa bị kiện ở Mỹ với cáo buộc màn hình điện thoại của 2 hãng này có thể gây phơi nhiễm tần số vô tuyến (RF) có hại cho sức khỏe.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo NĐ&ĐS, nguồn bài: http://baonhandao.vn/cong-nghe/apple-samsung-bi-kien-do-buc-xa-man-hinh-dien-thoai-co-kha-nang-gay-ung-thu-23176

Vụ kiện đệ trình lên Tòa án quận Bắc California ngày thứ Bảy (24/8), tuyên bố bức xạ RF phát ra từ điện thoại thông minh của Apple và Samsung (bao gồm iPhone 7 Plus, iPhone 8 và iPhone X và Galaxy S8 và Galaxy Note 8) "vượt quá giới hạn cho phép" của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC)".

Apple và Samsung vừa bị kiện ở Mỹ với cáo buộc màn hình điện thoại của 2 hãng này có thể gây phơi nhiễm tần số vô tuyến (RF) có hại cho sức khỏe.

Mức độ bức xạ đó được cho là làm tăng nguy cơ ung thư, căng thẳng tế bào, tăng các gốc tự do có hại, tổn thương thần kinh, thay đổi cấu trúc và chức năng của hệ thống sinh sản, và tác động tiêu cực đến sức khỏe con người.

Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC) xác định giới hạn an toàn bằng “tỷ lệ hấp thụ riêng” (SAR), được đo bằng năng lượng hấp thụ trên mỗi kg mô cơ thể.

FCC xác định, giới hạn an toàn bằng “tỷ lệ hấp thụ riêng” (SAR), được đo bằng năng lượng hấp thụ trên mỗi kg mô cơ thể.

FCC không cho phép điện thoại được bán ở Mỹ có thể vượt quá 1,6W/kg, trong khi các nhà quản lý châu Âu cho phép ở mức 2W/kg. Tuy nhiên, các nhân viên y tế coi những chỉ số này đã lỗi thời.

Trước đó, Apple từng tuyên bố thông tin phơi nhiễm RF, nhưng hãng này đã ngừng cung cấp thông tin như vậy khi phát hành iPhone 7.

Theo Apple, "tất cả các mẫu iPhone, bao gồm cả iPhone 7, đều được chứng nhận đầy đủ bởi FCC và ở mọi quốc gia khác bán iPhone".

Samsung vẫn chưa có phản ứng với những thông tin trên.

MT

Tìm kiếm:✨

  • FCC, Tòa án quận Bắc California, Bức xạ, IPhone 7, Vô tuyến, Tần số, Đệ trình, Samsung, Apple, Vụ kiện, Phát ra, Vượt quá, Phơi, Kiện, Giới hạn, Có hại, Galaxy S8, Smartphone, Nhiễm, IPhone 8