Báo NCĐT: Điện thoại Apple và Samsung đang bị điều tra vì phát ra phóng xạ vượt mức cho phép?

Nhật báo Chicago Tribune phát hiện ra rằng iPhone 7, 8 của Apple phát ra các mức phóng xạ vượt quá giới hạn của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo NCĐT, nguồn bài: https://nhipcaudautu.vn/biz-tech/dien-thoai-apple-va-samsung-dang-bi-dieu-tra-vi-phat-ra-phong-xa-vuot-muc-cho-phep-3330108/

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) được cho là đang tiến hành một cuộc điều tra đối với một số điện thoại thông minh của Apple và Samsung bởi mức phóng xạ cao hơn mức cho phép của FCC, Chicago Tribune báo cáo hồi tuần trước.

Với sự giúp đỡ của phòng thí nghiệm kiểm tra bức xạ RF Exposure Lab ở California, Tribune phát hiện ra rằng iPhone 7 và iPhone 8 của Apple phát ra các mức phóng xạ vượt quá giới hạn của FCC.

Ngoài ra, Chicago Tribune còn phát hiện ra rằng Samsung Galaxy S8, Galaxy S9 và Galaxy J3 cũng có mức phóng xạ cao hơn giới hạn cho phép của FCC.

Mức độ phóng xạ quá mức hầu hết được ghi lại trong một thí nghiệm mô phỏng chiếc điện thoại chỉ cách cơ thể người 2 mm. Đây là khoảng cách khi người dùng nghe điện thoại hoặc khi điện thoại được để trong túi.

Chicago Tribune lưu ý rằng họ chỉ tiến hành thử nghiệm trên 11 mẫu điện thoại thông minh trong số hàng trăm sản phẩm hiện có trên thị trường.

Bức xạ trên một số mẫu điện thoại Apple và Samsung vượt quá ngưỡng cho phép? Ảnh: RT

Những rủi ro sức khỏe liên quan đến bức xạ điện thoại thông minh vẫn là chưa chắc chắn. Một số người nói rằng trẻ nhỏ và thanh thiếu niên có thể tiếp xúc với bức xạ điện thoại thông minh nhiều hơn người già, vì điện thoại thông minh đang trở nên phổ biến hơn. Trong khi đó, điện thoại di động thông thường cũng phát ra bức xạ.

Apple nói với Chicago Tribune rằng thử nghiệm của họ là không chính xác so với thử nghiệm của chính công ty này. Dù vậy, Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Business Insider.

"Các thiết bị Samsung được bán tại Mỹ luôn tuân thủ các quy định của FCC. Các thiết bị của chúng tôi được kiểm tra theo cùng một giao thức kiểm tra, được sử dụng trong toàn ngành", Samsung nói với Business Insider trong một tuyên bố.

Phòng thí nghiệm RF Exposure, nơi mà Chicago Tribune tiến hành các thử nghiệm, được FCC công nhận là đủ chuẩn để kiểm tra bức xạ tần số vô tuyến từ các thiết bị điện tử, nhật báo hàng đầu nước Mỹ cho biết.

Nguồn BI

Trang Lê

Tìm kiếm:✨

  • FCC, Chicago Tribune, Bức xạ, RF Exposure Lab, RF exposure, TRIBUNE, Phóng xạ, IPhone 7, Galaxy J3, Vượt mức, Apple, Phát ra, Samsung, Vô tuyến, Business Insider, Tần số, Samsung Galaxy S8, Giao thức, Phòng thí nghiệm, Vượt quá