Báo Nghe Nhìn VN: Apple sẽ dùng màn hình BOE cho iPhone để giảm chi phí sản xuất

Để giảm chi phí sản xuất và bớt phụ thuộc vào Samsung lẫn LG, Apple sẽ dùng màn hình của nhà sản xuất BOE cho chiếc iPhone của mình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/apple-se-dung-man-hinh-boe-cho-iphone-de-giam-chi-phi-san-xuat-53605.html

Báo cáo của trang Nikkei Asian Review cho thấy màn hình được trang bị trên iPhone vào năm tới có thể không còn độc quyền của các thương hiệu Hàn Quốc như Samsung và LG. Vì Apple sắp cung cấp chứng nhận cho màn hình của BOE – nhà sản xuất màn hình lớn nhất Trung Quốc.

Theo báo cáo, trụ sở của Apple tại Cupertino đang tích cực thử nghiệm màn hình OLED linh hoạt của BOE. Apple sẽ quyết định có nhận BOE làm nhà cung cấp vào cuối năm nay hay không. Động thái này của Apple là để cắt giảm chi phí sản xuất và bớt phụ thuộc vào những gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc.

Được thành lập tại Bắc Kinh vào năm 1993, BOE là một trong những nhà sản xuất màn hình lớn nhất thế giới. Công ty cung cấp màn hình cho smartphone, TV, các thiết bị điện tử và thiết bị gia dụng khác. BOE cũng là một trong những nhà cung cấp màn hình lớn cho Huawei. Công ty có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây chủ yếu do sự phổ biến của điện thoại Huawei. Màn hình BOE hiện đang được sử dụng trong các mẫu smartphone phổ biến nhất của Huawei bao gồm dòng P và Mate cao cấp.

Theo dữ liệu nghiên cứu, màn hình OLED linh hoạt của BOE được xếp thứ hai trên thế giới về số lượng vận chuyển, chiếm thị phần 11% trong quý đầu tiên của năm nay. Tuy nhiên vẫn còn thua xa Samsung khi công ty sở hữu 81% thị phần trong thị trường OLED vào cùng quý.

BOE từ lâu đã được báo cáo là nhà cung cấp tiềm năng cho Apple khi công ty liên tục gặp khó khăn trong việc doanh số iPhone giảm và cạnh tranh ngày càng tăng từ các thương hiệu Android lớn. Ngược lại, BOE cung cấp nhiều loại tùy chọn hiệu quả về chi phí cho smartphone.

Theo điều tra của IDC được công bố vào cuối tháng 7, trong quý 2 năm 2019, Samsung và Huawei đã báo cáo mức tăng trưởng lần lượt là 5,5% và 8,3% tương ứng với các lô hàng smartphone toàn cầu. Trong khi đó, số lượng lô hàng của Apple sụt giảm 18,2% do nhu cầu yếu từ các thị trường khác nhau. Công ty Táo khuyết hiện đang xếp thứ ba trên toàn cầu về số lượng smartphone được phân phối.

Trần Kiên

Tìm kiếm:✨

  • BOE, OLED, Nikkei Asian Review, Nhà cung cấp, LG, Apple, Iphone, Samsung, Màn hình, Cắt giảm, Phụ thuộc, Linh hoạt, Chứng nhận, Thị phần, Nhà sản xuất, Chi phí sản xuất, Huawei, IDC, Lô hàng, Tùy chọn