Báo Nghe Nhìn VN: Các tính năng trên thiết bị Samsung mà Apple cần học hỏi

Video Bokeh, Quét 3D, sạc nhanh, màu sắc sặc sỡ, chống rung camera, 4G trên laptop là các tính năng hữu ích cho người dùng mà Apple nên 'sao chép' lên những thiết bị của hãng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/cac-tinh-nang-tren-thiet-bi-samsung-ma-apple-can-hoc-hoi-53125.html

Hôm 8/8, Samsung đã ra mắt bộ đôi Galaxy Note 10 và Note 10 Plus cùng laptop Galaxy Book S với nhiều tính năng mới khiến fan "nhà Táo" cũng phải ganh tị.

Video Bokeh

Video với bokeh là tính năng đặc sắc trên điện thoại Samsung. Ảnh: Samsung.

Samsung đã đưa Chế độ chân dung (Portrait Mode) lên tầm cao mới khi cho phép bạn tạo ra bokeh trên video. Thông qua mẫu điện thoại Glaxy Note 10, người dùng sẽ kiểm soát độ mờ nền khi bạn quay video để làm nổi bật chủ thể. Apple cần học hỏi sớm.

Quét 3D

Trong bản demo, tính năng này đã tạo ra một phiên bản ảo 3D của chú thỏ nhồi bông màu hồng. Bằng cách tạo xung quanh vật phẩm trong một vòng tròn, điện thoại sẽ quét tất cả các mặt của vật thể và sau đó tạo ra kết xuất màu. Samsung cho biết những bản quét 3D này có thể được sử dụng để in 3D, điều này có thể gây ra lo lắng về việc giảm bớt vi phạm bản quyền. Chúng cũng là những tài sản đơn giản, dễ dàng cho các ứng dụng thực tế ảo hoặc tăng cường. Đây là điều Apple chưa trang bị trên các mẫu iPhone của hãng.

Sạc nhanh

Sạc nhanh vẫn là tính năng nổi bật trên các mẫu điện thoại Android. Ảnh: CultofMac.

Dù cho Apple đã trang bị viên pin lớn hơn cho mẫu iPhone gần đây nhưng khả năng sạc nhanh vẫn thua sút khá nhiều so với smartphone Android. Với Note 10 Plus, Samsung đã hỗ trợ củ sạc 45 W. Bạn thậm chí không cần cáp khác vì nó sử dụng USB-Type C. Note 10 và Note 10 Plus mới cũng có tính năng sạc 2 chiều. Apple dự kiến sẽ đưa tính năng này vào dòng iPhone 2019.

Màu sắc bắt mắt hơn

Mặt lưng iPhone khá nhàm chán so với cặp đôi Galaxy Note 10 và Note 10 Plus. Ảnh: Samsung.

Mặt lưng của mẫu điện thoại iPhone chỉ xoay quanh đen, vàng và bạc. Do đó, Apple nên học tập cách thiết kế cùng màu sắc mới từ Samsung.

Chống rung camera

Tính năng "Super Steady" gần như không có đối thủ khi khử rung rất tốt trong mọi điều kiện thử nghiệm. Điều này khá giống với tính năng chống rung trên các mẫu action camera như GoPro Hero 7 hay DJI Osmo Action. Do đó, iPhone thiếu tính năng này là điểm thua thiệt khá nhiều.

Máy tính xách tay có 4G

Galaxy Book S có tính năng kết nối mạng 4G. Ảnh: Samsung.

Samsung trang bị tính năng kết nối 4G trên máy tính xách tay Galaxy Book S là điểm cộng đáng chú ý. Mặc dù Apple đã xem xét bổ sung modem 4G cho MacBook nhưng hãng vẫn đang do dự. Vì vậy, kết nối mạng 4G trên laptop cũng là tính năng mà "nhà Táo" nên xem xét.

Gia Minh

Tìm kiếm:✨

  • Galaxy Book S, Note 10 Plus, DJI Osmo Action, Super Steady, Galaxy Note 10, ACTION, Máy tính xách tay, Ảo hoặc, Portrait mode, Samsung, 4G, IPhone 2019, Kết nối mạng, Thua sút, Kết xuất đồ họa, Sặc sỡ, Quét, Nhồi bông, Modem, Sạc