Báo Nghe Nhìn VN: Cách đồng bộ Google Calendar với ứng dụng Calendar trên iPhone

Bạn có thể dễ dàng đồng bộ các sự kiện và lịch trình được ghi lại trong Google Calender trên iPhone. Bài viết sẽ hướng dẫn cách thực hiện.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/thu-thuat/cach-dong-bo-google-calendar-voi-ung-dung-calendar-tren-iphone-53100.html

Cách làm này áp dụng cả trên iPhone và iPad:

Bước 1: Vào Settings.

Bước 2: Kéo xuống chọn Passwords & Accounts > Add Account.

Bước 3: Một danh sách các tài khoản được hỗ trợ hiện ra, chọn Google.

Bước 4: Nhập địa chỉ Email > Next.

Nếu bạn đã thiết lập Face ID, tài khoản của bạn sẽ được đăng nhập luôn. Ngoài ra, khi tài khoản Google sử dụng xác thực hai yếu tố, bạn cần đăng nhập vào Google và tạo mật khẩu ứng dụng để thiết lập tài khoản trên iPhone.

Bước 5: Bạn sẽ thấy 4 mục để đồng bộ hóa là Mail, Contacts, Calendars và Notes. Nếu bạn chỉ muốn đồng bộ lịch, bật Calendars và tắt những mục khác.

Bước 6: Nhấn Save để bắt đầu đồng bộ hóa .

Một số tính năng chính của Google Calendar sẽ không hoạt động trên ứng dụng Calendar của iPhone:

- Thông báo qua email cho các sự kiện

- Tạo lịch mới

- Trình lập lịch biểu phòng.

Cách đồng bộ nhiều lịch với Calendar trên iPhone

Nếu muốn đồng bộ hóa thêm nhiều lịch Google từ các tài khoản khác nhau thì bạn chỉ cần làm tương tự các bước như trên với mỗi tài khoản.

Bạn có thể đặt một trong các lịch vừa được đồng bộ hóa làm mặc định. Bất kì sự kiện nào bạn thêm bằng Siri hoặc các ứng dụng khác sẽ xuất hiện trong lịch mặc định. Để thay đổi, hãy làm như sau:

Bước 1: Vào Settings > Calendars > Default Calendar.

Bước 2: Chọn lịch bạn muốn dùng và đặt làm mặc định.

Xem Google Calendar trên iPhone

Mở ứng dụng Calendar trên iPhone. Chọn Calendars ở dưới cùng của màn hình. Ở đây, bạn có thể xem tất cả các tài khoản Google Calendar được đồng bộ với iPhone, bao gồm mọi lịch riêng tư, công khai và chia sẻ được liên kết với tài khoản Google.

Khi bạn đồng bộ hóa quá nhiều lịch với iPhone sẽ khiến lịch trình trông khá bận rộng. Ứng dụng iOS Calendar có thể giúp bạn quản lý dễ dàng hơn. Dưới đây là một vài cách.

1. Chọn Google Calendar bạn muốn đồng bộ

Trong tài khoản Google Calendar, bất kì lịch nào có trong mục My Calendar (thanh bên trái) sẽ được đồng bộ hóa cùng với Birthdays (Ngày sinh) có trong danh sách Contacts (Liên hệ) của bạn. Lịch chia sẻ phải được chọn riêng. Thực hiện các bước sau:

- Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Google của bạn và chuyển đến trang Calendar sync.

- Bước 2: Bỏ chọn lịch bạn không muốn đồng bộ.

- Bước 3: Ở góc bên phải, chọn Save. Làm mới lịch của bạn.

- Bước 4: Mở ứng dụng Calendar trên iPhone và đồng bộ hóa với Google Calendar.

Bạn phải lặp lại các bước này với mỗi lịch Google được chia sẻ với bạn.

2. Ẩn lịch không muốn xem

Lịch sẽ được đồng bộ trong nền, nhưng có thể bạn không muốn xem tất cả. Bạn có thể tạm thời ẩn một số lịch với hai bước :

- Bước 1: Nhấn vào Calendars ở cuối ứng dụng OS Calendar.

- Bước 2: Chọn lịch bạn muốn ẩn hoặc hiển thị. Nhấn Hide All hoặc Show All để điều chỉnh tất cả các mục cùng một lúc.

Bạn vẫn sẽ nhận được thông báo từ lịch bị ẩn nếu được thiết lập, nhưng chỉ có thể xem khi bỏ ẩn đi.

3. Thêm màu cho các lịch Google được đồng bộ hóa.

Bạn có thể chọn các màu khác nhau cho mỗi lịch để dễ dàng nhận biết hơn. Các sự kiện hiện trong chế độ xem List (Danh sách) và Day (Ngày) có cùng màu với lịch được thiết lập.

Trong danh sách Calendars, hãy nhấn vào chữ “i” màu đỏ được khoanh tròn cạnh lịch bạn muốn thay đổi. Chọn màu rồi nhấn Done ở trên cùng màn hình.

Đồng bộ iPhone Calendar với Google Calendar

Tính năng này cho phép đồng bộ giữa các lịch theo cả hai chiều. Thêm một sự kiện vào ứng dụng Calendar trên iPhone và sự kiện này sẽ có trong Google Calendar mặc định. Bất kỳ sự kiện nào được đồng bộ như vậy sẽ vẫn còn trong Google Calendar, ngay cả khi dừng đồng bộ giữa hai lịch trong tương lai.

Trong ảnh phía dưới, tác vụ Open Old House được thêm vào iPhone Calendar ngay lập tức được đồng bộ với ứng dụng Google Calendar trên iOS và ứng dụng web.

Cách thêm một sự kiện nhưng lại muốn đồng bộ hóa trên một tài khoản Google Calendar khác.

Bước 1: Nhấn vào sự kiện hoặc cuộc hẹn.

Bước 2: Trong trang Event Details, ở mục Calendar, nhấn vào để chọn một tài khoản Google Calendar khác. Sau đó sự kiện sẽ được đồng bộ hóa với Google Calendar mà bạn đã chọn.

Trần Kiên

Tìm kiếm:✨

  • Google Calendar, Google Calender, Show All, SYNC, Đăng nhập, ADD, IOS, Ứng dụng web, Hóa làm, Iphone, Google, Password, Không muốn, Face ID, Đồng bộ, Đặt làm, Lịch trình, Ứng dụng, Tài khoản, Email