Báo Nghe Nhìn VN: Chủ tịch SoftBank tiết lộ ngày iPhone 11 lên kệ

Tại hội nghị các nhà đầu tư, chủ tịch SoftBank - Ken Miyauchi - đã vô tình hé lộ ngày iPhone 11 lên kệ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/chu-tich-softbank-tiet-lo-ngay-iphone-11-len-ke-53055.html

Theo 9to5mac, câu chuyện bắt đầu khi chính phủ Nhật Bản công bố một Luật kinh doanh viễn thông mới. Dự kiến nó sẽ có hiệu lực từ ngày 1/10. Luật mới này sẽ cho phép các nhà mạng di động tại Nhật Bản cung cấp các gói dữ liệu và gọi thoại riêng.

Theo đó, các nhà mạng Nhật Bản sẽ kết hợp các gói dữ liệu và gọi thoại thành một dịch vụ mới trên những mẫu smartphone cao cấp. Họ sẽ tính phí dịch vụ đó cho người dùng.

Apple 11 sẽ lên kệ vào ngày 20/9. Ảnh: 9to5mac.

Vì vậy, trong hội nghị nhà đầu tư để thảo luận vấn đề trên, Ken Miyauchi, chủ tích SoftBank được hỏi sẽ làm gì với việc ra mắt iPhone 11 vào giữa tháng 9. Ông trả lời rằng đang tự hỏi SoftBank nên làm gì trong 10 ngày sau khi thiết bị lên kệ.

Ngay sau câu trả lời, Miyauchi liền bào chữa rằng ông không nên nói điều đó. “Thành thật mà nói, tôi băn khoăn không biết nên làm gì trong khoảng 10 ngày, tôi không nên nói điều đó. Dù sao tôi cũng không biết khi nào iPhone mới sẽ được phát hành”, Miyauchi trả lời.

Điều này càng khẳng định iPhone 11 được Apple cung cấp cho các đại lý lớn và nhà bán lẻ vào ngày 20/9, tức 10 ngày trước khi luật mạng ở Nhật Bản có hiệu lực (ngày 1/10). Điều này cũng phù hợp với những tin tức đồn đoán cho biết, Apple sẽ công bố iPhone 11 vào ngày 10/9. Sau đó hãng sẽ cho người dùng đặt hàng trước vào ngày 13/9 và lên kệ 1 tuần sau đó, tức ngày 20/9.

Gia Minh

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11, Ken Miyauchi, Softbank, Apple, Iphone, Mạng di động, Phí dịch vụ, Chính phủ Nhật Bản, Thành thật, Bào chữa, Hé lộ, Vô tình, Đặt hàng, Viễn thông, Hiệu lực