Báo Nghe Nhìn VN: iPhone 2020 sẽ dùng màn hình từ Trung Quốc

Theo các thông tin mới nhất, Apple sẽ dùng màn hình OLED từ nhà cung cấp BOE (Trung Quốc) cho mẫu iPhone 2020.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/iphone-2020-se-dung-man-hinh-tu-trung-quoc-53547.html

Theo Mac Rumors, Apple đang trong giai đoạn cuối của việc chứng nhận chất lượng tấm nền OLED do BOE Technology sản xuất cho iPhone 2020. Một số nguồn tin cũng cho thấy công ty Mỹ đang tích cực thử nghiệm tấm nền mới và sớm đưa ra quyết định vào cuối năm nay.

Hiện nguồn cung OLED của Apple do Samsung đảm nhiệm.

Đây là động thái mới, mà Apple muốn giảm sự lệ thuộc vào Samsung. Bởi vì hãng điện thoại Hàn Quốc đang là đối tác cung cấp màn hình OLED duy nhất trên iPhone X, XS và XS Max. Một số chuyên gia cũng dự đoán, nếu kiểm nghiệm thành công, Apple thậm chí có thể đưa BOE lên làm nhà cung cấp màn hình OLED chính, biến Samsung thành đối tác thứ cấp.

Bên cạnh đó, công ty Trung Quốc từng là nhà cung cấp màn hình cho MacBook và iPad kể từ 2017, nên việc tiếp tục làm việc trên iPhone sẽ không quá khó khăn. Năm nay, công ty đã đạt giá trị 30 tỷ USD, nâng từ 25,5 vào năm 2018. "BOE có cơ hội tốt để thâm nhập sâu hơn vào chuỗi cung ứng của Apple", Eric Chiou, nhà phân tích của WitsView (Đài Bắc, Đài Loan), nhận định.

Tuy nhiên, việc Apple bắt tay công ty Trung Quốc là điều đáng ngạc nhiên, bởi hãng vẫn là một trong những doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đang diễn ra.

Mặt khác, một số nguồn tin cho biết Apple sẽ sử dụng hoàn toàn màn hình OLED trên 3 model ra mắt năm 2020. Tức mẫu iPhone cao cấp 5,4 inch và 6,4 inch cùng trung cấp 6,4 inch. Trong khi đó, iPhone năm nay vẫn tương tự phiên bản 2018, tức là có 2 model dùng tấm nền OLED, bản còn lại dùng LCD.

Gia Minh

Tìm kiếm:✨

  • BOE, OLED, Nhà cung cấp, Xs Max, Apple, Iphone, Samsung, MacBook, Màn hình, Cung ứng, Thử nghiệm, Ipad, Inch, IPhone 2020, Chứng nhận, Chuỗi, Trung Quốc, Eric Chiou, TECHNOLOGY, Mac Rumors