Header Ads

Báo Nghe Nhìn VN: Sai lầm của Apple trên iOS 12.4 giúp các nhà bảo mật 'bẻ khóa' được iPhone

Apple đã vô tình gỡ bản vá lỗ hổng trên iOS 12.3 khiến các phiên bản iOS hiện tại dễ bị tấn công.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/sai-lam-cua-apple-tren-ios-124-giup-cac-nha-bao-mat-be-khoa-duoc-iphone-53119.html

Theo 9to5mac, trên trang Twitter cá nhân, nhà nghiên cứu bảo mật Pwn20wnd đã phát hành công cụ jailbreak công khai hệ điều hành iOS phiên bản 12.4. Nó có thể hoạt động trên tất cả các mẫu iPhone mới.

Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm, một công cụ jailbreak như vậy được public. Công cụ trên hoạt động tốt ở iOS 12.4 cũng như mọi phiên bản khác dưới iOS 12.3.

iPhone đã bị "jailbreak" vì sai lầm của Apple. Ảnh: 9to5mac.

Cũng theo Ned Williamson, một nhà nghiên cứu bảo mật tại Google, nhóm săn lỗi Project Zero đã phát hiện lỗ hổng tương tự trên phiên bản iOS 12.4 được Apple phát hành vào tháng 6/2019. Trước đó, lỗ hổng từng được Apple vá trên iOS 12.3.

"Điều này có nghĩa là các hacker có thể lợi dụng sai lầm của công ty để hack iPhone một cách dễ dàng hơn rất nhiều", một nhà nghiên cứu nhận định.

Pwn20wnd đã nói với Motherboard rằng hacker có thể tạo ra một phần mềm gián điệp hoàn hảo, lợi dụng sai lầm của Apple. "Ví dụ, một ứng dụng độc hại có thể khai thác lỗi này, cho phép nó thoát khỏi cơ chế ngăn ứng dụng tiếp cận dữ liệu của các ứng dụng khác hoặc hệ thống trên iPhone và đánh cắp dữ liệu người dùng", ông nói.

Một số người dùng trên Twitter tuyên bố rằng họ đã jailbreak thành công iPhone bằng công cụ này. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khuyên rằng việc bẻ khóa sẽ khiến cho thiết bị dễ bị tấn công hơn và hiệu suất hoạt động mất ổn định.

Có khả năng Apple sẽ phát hành iOS 12.4.1 trong thời gian tới để khắc phục lỗ hổng này. Cho đến lúc đó, nhà nghiên cứu bảo mật Stefan Esser khuyên người dùng nên cảnh giác với những ứng dụng cài đặt từ App Store. Bởi vì bất kỳ ứng dụng nào cũng đều có thể bị hacker lợi dụng để cài phần mềm gián điệp.

Gia Minh

Tìm kiếm:✨

  • IOS 12.3, IOS 12.4, IOS, Jailbreak, Project Zero, Bẻ khóa, Phần mềm gián điệp, Bản vá, Hacker, Bảo mật, Lỗ hổng, Hack, Mainboard, Mất ổn định, Iphone, Apple, App store, Công cụ, Sai lầm, Đánh cắp

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.