Header Ads

Báo Nghe Nhìn VN: Tim Cook: Thuế quan với Trung Quốc ảnh hưởng tới Apple, nhưng lại giúp Samsung

Apple sẽ mất lợi thế trước đối thủ Samsung vì chính sách thuế của chính quyền Washington với Trung Quốc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/tim-cook-thue-quan-voi-trung-quoc-anh-huong-toi-apple-nhung-lai-giup-samsung-53452.html

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông đã nói chuyện với CEO Apple Tim Cook về tác động của thuế quan Mỹ áp đặt lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc cũng như sự cạnh tranh từ tập đoàn Samsung của Hàn Quốc.

Ông Trump cho biết CEO Apple đã giải thích “rất hợp lý” về những khó khăn của Apple khi cạnh tranh với Samsung mà sản phẩm lại bị đánh thuế, còn các sản phẩm của Samsung không bị ảnh hưởng bởi thuế quan như vậy. Do đó, ông đang suy nghĩ về vấn đề này.

Đa số thiết bị của Apple được sản xuất tại Trung Quốc. Trong khi đó, Samsung còn có nhà máy tại một số nước khác ngoài Trung Quốc như Việt Nam, Ấn Độ, Indonesia... Vì vậy, tác động từ thuế nhập khẩu với Samsung sẽ nhỏ hơn nhiều so với Apple.

Phần lớn sản phẩm của Apple sẽ chịu thuế 10% trong vài tuần hoặc vài tháng tới. Với iPhone, iPad và laptop sẽ từ ngày 15/12, trong khi Apple Watch, AirPod và nhiều phụ kiện khác là ngày 1/9.

Theo CNET

Minh Anh

Tìm kiếm:✨

  • CNET, Tim Cook, Apple Tim Cook, Thuế quan, Apple, Apple Watch, Chịu thuế, Samsung, Đánh thuế, CEO, Thuế nhập khẩu, Ipad, Máy tính xách tay, Iphone, Washington, Trump, Áp đặt, Thuế, Phụ kiện, Ấn Độ

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.