Header Ads

Báo Nghe Nhìn VN: Xiaomi, Oppo và Vivo thành lập liên minh nhằm 'đánh bại' Apple

Mới đây, Xiaomi, Oppo, Vivo đã chính thức bắt tay nhau thành lập một liên minh chuyển tập tin trực tiếp nhằm đánh bại iPhone.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghe Nhìn VN, nguồn bài: http://nghenhinvietnam.vn/tin-tuc/xiaomi-oppo-va-vivo-thanh-lap-lien-minh-nham-danh-bai-apple-53451.html

Theo đó, điện thoại thông minh của cả ba thương hiệu sẽ sớm đạt tốc độ chuyển file lên đến 20 MBps mà không cần phải cài đặt bất kỳ ứng dụng của bên thứ ba nào khác, đảm bảo truyền thông tin liền mạch.

Táo khuyết đã cực kỳ phổ biến với người dùng iPhone chủ yếu nhờ tính dễ sử dụng của nó. Tuy nhiên, việc thực hiện tính năng tương tự trên Android là gần như không thể vì Android có nhiều thương hiệu khác nhau sử dụng. Do đó, chỉ còn cách Xiaomi, Oppo và Vivo bắt tay nhau thành lập một liên minh dịch chuyển file trực tiếp giữa các smartphone của ba hãng này thì mới có thể vượt mặt AirDrop.

Tính năng này giúp chuyển tập tin giữa các điện thoại thông minh từ Xiaomi, Oppo và Vivo chỉ bằng một cú click. Hơn nữa, nó còn hỗ trợ nhiều định dạng tệp như ảnh, video, bài hát, tài liệu, ... một cách nhanh chóng, ổn định và tiết kiệm. Do vậy, tính năng này có thể coi là một đối thủ cạnh tranh với AirDrop trên iPhone về tốc độ chuyển file.

Hiện tại, ba nhà sản xuất điện thoại thông minh này đã chiếm gần 50% thị phần tại Trung Quốc. Vì vậy, phần lớn người dùng điện thoại thông minh ở Trung Quốc sẽ được hưởng lợi từ tính năng này.

Hy vọng trong tương lai, Huawei và Honor cũng sẽ bắt tay nhau cùng cho ra tính năng tương tự.

Các nhà sản xuất dự kiến sẽ ra mắt bản beta của tính năng chuyển tập tin chéo vào cuối tháng 8 năm 2019.

Theo Gizmochina

Minh Anh

Tìm kiếm:✨

  • VIVO, OPPO, Xiaomi, HONOR, Tập tin, Mbps, Smartphone, Liên minh, Bê-ta, Dễ sử dụng, Apple, Bên thứ ba, Định dạng, Iphone, Google Android, Bắt tay, Huawei, Đối thủ cạnh tranh, Dịch chuyển, Vượt mặt

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.