Header Ads

Báo Đời Sống Plus: Thiếu niên trộm của dì ruột 300 triệu đồng để ăn chơi và đãi bạn

Sau khi ăn trộm của dì ruột 300 triệu đồng để ăn chơi và đãi bạn, thiếu niên 17 tuổi tuy gia đình không phải diện khá giả bất ngờ nổi danh được bạn bè gọi là 'thiếu gia'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/thieu-nien-trom-cua-di-ruot-300-trieu-dong-de-an-choi-va-dai-ban-71853-5.html

Đối tượng Nguyễn Văn Trí. Ảnh: Công an TP HCM

Ngày 3/8, Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) khởi tố vụ án trộm cắp tài sản đối với Nguyễn Văn Trí (17 tuổi, ngụ P.Thanh Khê Tây, Q.Thanh Khê).

Theo điều tra, ngày 12/5, bà Huỳnh Thị Trưởng (50 tuổi, ngụ P.Thanh Khê Đông, Q.Thanh Khê) phát hiện tủ thờ bị cạy, có dấu hiệu bị trộm cắp. Khi kiểm tra, bà Trưởng phát hiện số tiền 600 triệu đồng chỉ còn lại 300 triệu đồng. Nghi người trong nhà lấy, nên bà Trưởng tự truy tìm và truy vấn, nhưng không ai nhận. Đến ngày 19/5, bà đã báo sự việc đến cơ quan công an.

Theo Công an Q.Thanh Khê, sau 1 tuần, các dấu vết, chứng cứ hiện trường không còn nên việc điều tra gặp nhiều khó khăn. Lần theo hướng nghi phạm là người thân trong gia đình, Công an Q.Thanh Khê khoanh vùng những người thường đến nhà bà Trưởng, trong đó có Nguyễn Văn Trí, cháu gọi bà Trưởng bằng dì.

Tuy gia đình không phải diện khá giả, nhưng thời gian gần đây Trí bất ngờ nổi danh với bạn bè là "thiếu gia" khi lên đời xe đua Suzuki Sport RGV đời mới, mua iPhone 8 plus, thường xuyên đãi bạn ăn chơi thoải mái.

Tuy chi tiêu "thả ga", chạy xe xịn nhưng Trí không cho gia đình biết về việc mua xe mới mà gửi xe ở nhà bạn. Từ các tình tiết nghi vấn này, Công an Q.Thanh Khê tiếp tục thu thập thông tin và triệu tập Trí.

Tại cơ quan công an, ban đầu Trí chối nhưng khi truy hỏi về số tài sản mới mua, Trí không giải thích được, và sau đó nhận tội. Trí khai, dù thấy cục tiền 600 triệu đồng nhưng Trí chỉ trộm của dì ruột phân nửa để không bị phát hiện. Đến khi bị bắt, Trí chỉ còn 130 triệu đồng, số tiền còn lại 'thiếu gia' 17 tuổi này đã đãi bạn, mua sắm cá nhân và trả nợ.

Trước đó, ngày 8/3, cơ quan công an thành phố Long Xuyên cũng đã điều tra làm rõ vụ án cháu trộm xe dì ruột đem cầm lấy tiền đánh bạc.

Theo đó, sáng 6/3, chị Nguyễn Thị Thu Hương (39 tuổi), cư trú khóm 5, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, dựng chiếc xe môtô biển kiểm soát 67B1-418.18 trước nhà và đi vào trong để ngủ.

Khoảng 9h sáng cùng ngày, chị Hương thức dậy, chợt nhớ chiếc xe còn để trước nhà nên ngồi dậy kiểm tra thì phát hiện chiếc xe đã bị kẻ trộm lấy mất. Sau khi hỏi những người bà con sinh sống gần nhà, thì không có ai nhận mượn xe của mình.

Do nghi ngờ Trần Ngọc Giàu (cháu ruột của chị Hương) lấy xe của mình nên chị Hương tìm Giàu để hỏi cho ra lẽ. Bị chị Hương hỏi bất ngờ, Giàu đã thừa nhận đã lấy xe của chị Hương đem đi cầm 5 triệu đồng để lấy tiền đi hát karaoke, đánh số đề và chơi game bắn cá nên chị Hương đi đến Công an phường Mỹ Long trình báo.

Đến 17h cùng ngày, gia đình đưa Trần Ngọc Giàu đến Công an phường Mỹ Long đầu thú về hành vi trộm cắp tài sản. Qua test nhanh xác định tình trạng nghiện, kết quả Trần Ngọc Giàu dương tính với chất ma túy.

Thiên Thanh (T/H) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Công an Q.Thanh Khê, Dì ruột, Mỹ Long, Nguyễn Văn Trí, Q.Thanh Khê, Trần Ngọc Giàu, P.Thanh Khê Đông, Đãi, P.Thanh Khê Tây, Ăn chơi, Thiếu gia, Thiếu niên, Khê, Khá giả, Ăn trộm

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.