Báo PetroTimes: Vì sao Samsung loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5mm và khe cắm thẻ nhớ trên Galaxy Note10?

Từ lâu giắc cắm tai nghe 3,5mm và khe cắm thẻ nhớ ngoài được xem là ưu điểm trên các mẫu smartphone cao cấp của Samsung với đối thủ iPhone của Apple, tuy nhiên, với bộ đôi Galaxy Note10 và Note10+ vừa ra mắt, Samsung đã bỏ đi hai tính năng quen thuộc này. Hãng công nghệ Hàn Quốc đã có lời giải thích cho quyết định gây tranh cãi này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/vi-sao-samsung-loai-bo-giac-cam-tai-nghe-35mm-va-khe-cam-the-nho-tren-galaxy-note10-545543.html

Galaxy Note10 và Note10+ là bộ đôi smartphone cao cấp vừa được Samsung ra mắt trong sự kiện đặc biệt vào rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam). Ngoài việc thay đổi về thiết kế, nâng cấp đáng kể về cấu hình thì bộ đôi Galaxy Note10 và Note10+ cũng đã bị Samsung loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5mm và khe cắm thẻ nhớ quen thuộc (phiên bản Galaxy Note10+ vẫn được giữ lại khe cắm thẻ nhớ mở rộng).

Quyết định này của Samsung đã khiến không ít người dùng cảm thấy tiếc nuối vì từ lâu giắc cắm tai nghe 3,5mm và khe cắm thẻ nhớ ngoài là trang bị quen thuộc và không thể thiếu trên các mẫu smartphone của Samsung.

Giắc cắm phone 3,5mm quen thuộc đã không còn hiện diện trên bộ đôi Galaxy Note10 và Note10+

Giải thích lý do cho quyết định gây tranh cãi của mình, đại diện của Samsung cho biết hãng đã phải loại bỏ giắc cắm phone 3,5mm và khe cắm thẻ nhớ ngoài trên Galaxy Note10 để có thêm không gian bên trong máy cho thỏi pin lớn hơn trên sản phẩm. Galaxy Note10 được trang bị thỏi pin 3.500mAh (nhỏ hơn pin 4.000mAh của Galaxy Note9), nhưng chỉ sở hữu màn hình 6,3-inch (thay vì 6,4-inch như trên Note9), trong khi đó Galaxy Note10+ sở hữu thỏi pin lớn với dung lượng 4.300mAh. Dung lượng pin lớn hơn đồng nghĩa với thỏi pin lớn hơn và cần nhiều diện tích hợp để đặt vào bên trong máy.

Ngoài ra, việc loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5mm sẽ giúp Samsung có thêm không gian bên trong máy để cải thiện tính năng phản hồi xúc giác trên bộ đôi sản phẩm.

Việc loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5mm và khe cắm thẻ nhớ ngoài cũng giúp cho Galaxy Note10 có được độ mỏng ấn tượng, dù được trang bị được thỏi pin lớn.

So với Galaxy Note9 ra mắt vào năm ngoái, Galaxy Note10 mỏng và nhẹ hơn (Galaxy Note10/10+ có khối lượng 168/198g, với độ dày 7,9mm so với 201g và dày 8,8mm trên Galaxy Note9), trong khi đó Galaxy Note10 có kích thước màn hình nhỏ hơn (6,3-inch so với 6,4-inch trên Note9), do vậy Samsung sẽ có ít không gian hơn ở bên trong để bố trí các linh kiện phần cứng. Điều này đòi hỏi hãng công nghệ Hàn Quốc phải quyết định loại bỏ đi những gì mà mình cho là không cần thiết và giắc cắm tai nghe 3,5mm cùng với khe cắm thẻ nhớ microSD đã trở thành “vật tế thần”.

Dù không được trang bị giắc cắm tai nghe 3,5mm nhưng Samsung sẽ trang bị cho người dùng phụ kiện để chuyển đổi từ cổng USB-C sang 3,5mm khi mua bộ đôi Galaxy Note10/Note10+ để người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng tai nghe truyền thống nếu muốn. Trong khi đó Galaxy Note10 có bộ nhớ lưu trữ lên đến 256GB, nên việc không có khe cắm thẻ nhớ ngoài cũng không hẳn là vấn đề quá nghiêm trọng.

Trước đó Apple là hãng tiên phong loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5mm trên thị trường smartphone với bộ đôi iPhone 7 và 7 Plus ra mắt vào năm 2016. Samsung đã từng không ít lần chế giễu Apple vì loại bỏ giắc cắm phone và xem đây là một ưu điểm trên các sản phẩm của mình so với iPhone. Bên cạnh đó, khe cắm thẻ nhớ ngoài vẫn luôn được xem là điêm vượt trội của smartphone Android so với iPhone, tuy nhiên giờ đây Samsung đã chấp nhận đánh đổi những “ưu điểm” mà mình đang có để cải thiện các tính năng mới trên sản phẩm.

Theo Dân trí

Tìm kiếm:✨

  • Galaxy Note10, MAH, , Giắc cắm, Khe cắm, Thẻ nhớ, Tai nghe, Dung lượng, USB-C, Pin, Samsung, GALAXY, Màn hình, MicroSD, Loại bỏ