Báo ĐS&PL: Chủ quán bún trả lại gần trăm triệu đồng và chiếc iPhoneX cho khách bỏ quên

Phát hiện khách để quên túi xách, bên trong túi có gần 100 triệu đồng cùng chiếc điện thoại iPhone X, chủ quán bún đã quyết chờ để trả lại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: https://doisongphapluat.com/viec-tot-quanh-ta/chu-quan-bun-tra-lai-gan-tram-trieu-dong-va-chiec-iphonex-cho-khach-bo-quen-a288800.html

Mới đây, trên trang facebook cá nhân của chị Nguyễn Thùy Linh (sinh năm 1988) chia sẻ câu chuyện chủ quán bún đậu trả lại số tiền lớn do khách để quên được cư dân mạng quan tâm.

Theo đó, chị Linh cho biết, khoảng hơn 9 giờ sáng ngày 5/8, hai vợ chồng chị và một người bạn ra quán bún của anh Minh ở chợ Ninh Hiệp (Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội) ăn sáng.

Tại đây, anh chị có để quên một chiếc túi da, trong túi có hơn 98 triệu đồng. Gia đình chị Linh cũng có một cửa hàng kinh doanh quần áo ở chợ Ninh Hiệp nên ăn sáng xong vợ chồng chị quay lại cửa hàng làm việc.

3 tiếng sau, khi lấy tiền trả khách thì anh chị mới phát hiện chiếc túi bị mất. Đinh ninh là khó lấy lại được chiếc túi nhưng anh Lê Tuấn Nam - chồng chị Linh vẫn thử ra quán hỏi. May mắn, anh Nguyễn Văn Minh (48 tuổi, chủ quán ăn) đã trả lại vợ chồng chị Linh số tiền cùng chiếc điện thoại iPhone X trong túi.

Anh Nguyễn Văn Minh - chủ quán ăn sáng tại chợ Ninh Hiệp. Ảnh Vietnamnet.

Chia sẻ với Vietnamnet, anh Minh cho hay, hôm đó sau khi vợ chồng chị Linh và 1 người bạn ra khỏi quán, có 2 nhóm khách nữa vào ăn nhưng cả anh và các vị khách đều không biết đến chiếc túi.

Đến khi chị gái anh phát hiện, anh Minh cũng chỉ để túi ở một góc đợi chủ nhân quay lại lấy. Vài tiếng sau, một vị khách khác cũng là người quen của anh Minh vào quán, biết chuyện đã giục anh mở ra xem túi có gì vì sợ có hàng hóa phạm pháp.

Anh Minh mở túi thì ngỡ ngàng khi túi có một số tiền lớn và chiếc điện thoại đắt tiền. Lúc ấy, tôi đã nhờ 2 người quen cùng chứng kiến để tôi đếm số tiền. Tôi còn ghi ra giấy bao nhiêu tờ 500 nghìn, bao nhiêu tờ 200 nghìn… và kê khai tất cả đồ đạc có trong túi.

Khi được hỏi sao trong lúc đang khó khăn, không giữ lại số tiền đó, anh Minh thật thà chia sẻ: “Lúc đầu, tôi cũng có ý nghĩ thoáng qua như vậy vì cả mấy tiếng đồng hồ trôi qua mà không ai đến nhận. Tuy nhiên, tôi nghĩ người để quên chỉ là bà con tiểu thương trong chợ hay vào quán mình ăn sáng, đa phần là người ở xa đến đây buôn bán cũng khó khăn, vất vả mới kiếm được đồng tiền nên mình phải tìm mọi cách để trả lại cho người bỏ quên”.

Thông tin từ Kinh tế & đô thị, Bà Nguyễn Thị Quyên – Phó Chủ tịch UBND xã Yên Viên cho biết: Anh Minh là một người hiền lành, thật thà, sống ôn hòa với người dân ở tổ dân phố. Không những thế, anh tham gia nhiệt tình hầu hết các hoạt động của địa phương và là Đội trưởng đội văn nghệ của Tổ dân phố Bưu Điện, xã Yên Viên.

Mỹ An (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Chợ Ninh Hiệp, UBND xã Yên Viên, Lê Tuấn Nam, Anh minh, Bún, Yên Viên, Chủ quán, Bỏ quên, Nguyễn Văn Minh, Ăn sáng, Nguyễn Thị Quyên, Túi da, Nguyễn Thùy Linh, Thật thà, Túi xách, IPhone X, Mỹ An, Tổ dân phố, Trả lại, Đinh ninh