Header Ads

Báo SaoStar: Apple bắt đầu hứng chịu những 'nỗi đau' đầu tiên từ thương chiến Mỹ - Trung cuối tuần này

Từ thời điểm ngày 1/9, một số sản phẩm đầu tiên của Apple sẽ bắt đầu phải chịu mức thuế 15% Mỹ áp dụng lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/cong-nghe/san-pham-apple-bat-dau-bi-my-danh-thue-do-cang-thang-thuong-mai-5951336.html

Thương chiến Mỹ - Trung bắt đầu ảnh hưởng tới Apple từ cuối tuần này, kéo theo khả năng ông lớn công nghệ Mỹ có thể sẽ tăng giá các thiết bị của mình.

Cụ thể, từ 12 giờ 01 phút sáng (giờ địa phương) ngày 1 tháng 9, hàng thào thuế quan 15% sẽ được Mỹ áp dụng lên hàng trăm sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, trong đó có các sản phẩm của Apple. Đây là lần đầu tiên thương chiến Mỹ - Trung trực tiếp ảnh hưởng đến Apple. Trước đó, sản phẩm của Apple chưa nằm trong diện bị đánh thuế.

Theo Bloomberg, kể từ thời điểm ngày 1 tháng 9 tới, dưới đây là các sản phẩm của Apple chịu ảnh hưởng:

- Đồng hồ thông minh Applw Watch và dây đeo đồng hồ

- Tai nghe AirPods

- Loa thông minh HomePod

- Headphone Beats

- Máy tính iMac

- Các phụ kiện, linh kiện để sửa chữa, thay thế cho iPhone

- Ổ đĩa nhớ NAND cho iPhone

iPhone, sản phẩm chiếm tới một nửa doanh thu của Apple sẽ không bị chịu thuế cho tới trung tuần tháng 12. Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ cách Apple đối phó với hàng rào thuế quan mới. Liệu Apple sẽ tăng giá sản phẩm để bù chi phí thuế hay sẽ tự chịu các khoản chi phí này. Apple hiện đang là ông lớn công nghệ có biên lợi nhuận tốt nhất trên thế giới.

Theo Bloomberg, thuế quan 15% cho các sản phẩm Apple nhập vào Mỹ có thể làm giảm thu nhập trên mỗi cổ phiếu Apple từ 5 cents đến 10 cents. Trước đó, trong một bữa tối với ông Donald Trump, Tim Cook, CEO Apple, đã kịp “kể khổ” rằng thuế quan có thể khiến Appl gặp bất lợi với các đối thủ như Samsung.

Vũ Tuấn Anh

Tìm kiếm:✨

  • Thương chiến, NAND, IMac, Thuế quan, Ổ đĩa, Hàng rào thuế quan, Hứng chịu, Mức thuế, Bloomberg, Tim Cook, Nỗi đau, Chịu thuế, Apple, Trung tuần, Đánh thuế, Iphone, Chưa rõ, Nhập vào, Bữa tối, Donald Trump

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.