Header Ads

Báo SaoStar: Sharp mở nhà máy tại Việt Nam để tránh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung

Nhà máy của Sharp dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong năm tài chính 2020 của hãng này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/cong-nghe/sharp-mo-nha-may-tai-viet-nam-trong-boi-canh-my-trung-cang-thang-5755164.html

Sharp mới đây cho biết đã hủy bỏ kế hoạch sản xuất màn hình cho thị trường Mỹ tại Trung Quốc sẽ thay vào đó sẽ xây dựng nhà máy tại Việt Nam để tránh các hàng rào thuế quan đang được áp dụng trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung.

Nhà máy tại Việt Nam theo đó sẽ lắp ráp các màn hình tinh thể lỏng được Sharp bán tại Mỹ. Một số hoạt động sản xuất máy tính cá nhân của công ty con Dynabook cũng có thể sẽ được chuyển tới đây.

(Ảnh: Reuters)

Sharp đưa ra tuyên bố nói trên một thời gian ngắn sau khi những thảo luận gần đây của Trung Quốc và Mỹ dường như không đạt được kết quả như kì vọng. “Chúng tôi không biết những diễn biến mới sẽ ra sao và sẽ đến khi nào”, Phó Chủ tịch Katsuaki Nomura, nói.

Mới đây, Tổng thống Donald Trump cũng quyết định áp dụng thuế quan mới cho các sản phẩm nhập khâir từ Trung Quốc bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 tới. Việc nhập khẩu màn hình LCD nằm trong diện bị ảnh hưởng.

Sharp không tiết lộ số tiền đầu tư xây nhà máy tuy nhiên lên kế hoạch sẽ đưa nó vào hoạt động vào năm tài chính 2020 ở gần TP.HCM. Được biết, nhà máy này cũng sẽ sản xuất máy lọc không khí và các sản phẩm điện tử khác để bán tại Việt Nam.

Sharp mới đây công bố lợi nhuận ròng trong quý kinh doanh gần nhất đautj 12,5 tỉ yên (tương đương 115 triệu USD), giảm 35% so với cùng kì năm ngoái. Doanh số bán hàng cũng giảm 4% xuống còn mức 515 triệu yên.

Sharp, đơn vị cũng tham gia cung ứng nhiều linh kiện cho iPhone của Apple, cũng chịu ảnh hưởng nhất định từ sự chậm lại của thị trường điện thoại thông minh cũng như doanh số TV giảm sút rõ rệt tại Trung Quốc.

Vũ Tuấn Anh

Tìm kiếm:✨

  • Katsuaki Nomura, Sharp, Hàng rào thuế quan, Năm tài chính, Doanh số bán hàng, Nhà máy, Máy tính cá nhân, Thuế quan, Đi vào hoạt động, Màn hình tinh thể lỏng, Công ty con, Chậm lại, Giảm sút, Hủy bỏ, Chịu ảnh hưởng

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.