Header Ads

Báo SaoStar: Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ăn tối cùng CEO Apple Tim Cook, khoe một điều 'tuyệt vời' sắp tới

Trước đó, Apple vẫn bị ông Donald Trump chỉ trích do duy trì quá nhiều hoạt động sản xuất bên ngoài lãnh thổ nước Mỹ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/cong-nghe/tong-thong-my-donald-trump-vua-an-toi-cung-ceo-apple-tim-cook-5859246.html

Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây cho biết ông đã có một buổi ăn tối cùng CEO Apple Tim Cook vào hôm thứ 6 tuần này. Apple vẫn là một công ty bị người đứng đầu nước Mỹ chỉ trích do không sản xuất nhiều hơn các sản phẩm tại Mỹ.

“Ăn tối với Tim Cook của Apple. Họ sẽ dành nhiều tiền lớn ở Mỹ. Tuyệt vời!” ông Trump viết trên Twitter cá nhân.

Nhà Trắng trong khi đó chưa phản hồi về các vấn đề liên quan đến lịch trình làm việc trong bữa tối và ông Trump có ý gì khi tiết lộ Apple sẽ tiêu dùng một số tiền lớn tại Mỹ. Apple trong khi đó cũng chưa phản hồi yêu cầu bình luận Reuters cho hay.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông muốn Apple và các nhà sản xuất khác chuyển dây chuyền sản xuất từ Trung Quốc và các quốc gia khác về Mỹ. Ông Donald Trump cũng dự định sẽ áp dụng một hàng rào thuế quan mới choc ác sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc vào ngày 1/9 tới. Tuy nhiên, hàng rào này đã được lùi lại thời hạn áp dụng cho tới ngày 15/12, cũng theo Reuters.

“Chúng tôi làm điều này vì kì mua sắm Giáng sinh, trong trường hợp thuế quan có thể ảnh hưởng tới người tiêu dùn Mỹ,” ông Donald Trump nói về quyết định của mình.

Khoản thuế áp dụng lên MacBook và iPhone của Apple sẽ được hoãn lại tới tháng 12 nhưng thuế quan dành cho AirPods, Apple Watch và HomePod thì có hiệu lực ngay trong tháng tới.

Mỹ và Trung Quốc đang trong nhiều căng thẳng leo thang với quan hệ thương mại của mình.

Lê Nam Khánh (Theo Reuters)

Tìm kiếm:✨

  • Apple Watch, Thuế quan, Apple, Iphone, MacBook, Tim Cook, Tiêu dùng, Trump, Nhà sản xuất, CEO, Donald Trump, Tổng thống Mỹ, Nhập khẩu, Có hiệu lực, Trung Quốc, Reuters, Ăn tối, Hàng rào thuế quan, Hoãn lại, Lùi lại

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.