Header Ads

Báo Thanh Niên: CEO Apple muốn Mỹ cân nhắc áp thuế Trung Quốc vì cạnh tranh với Samsung

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông đã có cuộc trò chuyện với Tim Cook - CEO của Apple để bàn về tác động của hàng rào thuế quan mới áp vào các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, cũng như khả năng cạnh tranh với Samsung.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/ceo-apple-muon-my-can-nhac-ap-thue-trung-quoc-vi-canh-tranh-voi-samsung-1116222.html

CEO Tim Cook (trái) muốn chính quyền ông Trump cân nhắc hàng rào thuế quan với Trung Quốc - Ảnh: Reuters

Theo Reuters, ông Trump chia sẻ rằng Tim Cook đã dẫn chứng một số tình huống mà mức thuế quan mới có thể gây tổn hại cho Apple, trong bối cảnh các sản phẩm của Samsung không bị áp mức thuế tương tự.

Theo đó, mức thuế quan mới mà Mỹ áp lên các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc trị giá hơn 300 tỉ USD, bao gồm cả ngành hàng điện tử tiêu dùng mà Apple đang nỗ lực khiếu nại, dự kiến mức thuế mới sẽ bắt đầu có hiệu lực trong hai giai đoạn là ngày 1.9 và ngày 15.12 tới.

Ngược lại, phía Mỹ và Hàn Quốc đã ký một thỏa thuận thương mại vào tháng 9 năm ngoái, với mức thuế ưu đãi.

Khi chia sẻ với các phóng viên trong cuộc gặp chớp nhoáng tại một sân bay ở New Jersey, ông Trump cho rằng, “tôi nghĩ ông ấy (Tim Cook) đã đưa ra những lập luận rất sắc sảo và tôi sẽ phải cân nhắc”.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng điểm trở lại vào phiên mở cửa sau những bình luận của Tổng thống Donald Trump. Ngoài những chia sẻ về Apple, ông Trump cũng không quên lên Twitter và ca ngợi rằng chính quyền ông “đã đối xử rất tốt” với Trung Quốc.

Dự kiến, các mặt hàng điện tử bao gồm laptop MacBook và iPhone của Apple vẫn chưa phải đối mặt với mức thuế bổ sung cho tới ngày 15.12 tới, nhưng một số mặt hàng khác của họ như tai nghe AirPods, đồng hồ Apple Watch và loa thông minh HomePod sẽ phải chịu mức thuế mới từ ngày 1.9 tới.

Hữu Thắng

Tìm kiếm:✨

  • Thuế quan, Tim Cook, Mức thuế, Apple Watch, Apple, Iphone, Tai nghe, Trump, Mặt hàng, Loa, Đồng hồ, Áp thuế, CEO, Tiêu dùng, Tổng thống, Thông minh, Đối mặt, New Jersey, Trị giá, Chính quyền

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.