Báo Thanh Niên: Hai biến thể Pro của iPhone 11 nâng cấp mạnh camera, Face ID

Đây được coi là các mẫu iPhone thay thế iPhone Xs và Xs Max hiện nay, trong khi mẫu còn lại sẽ là sản phẩm kế nhiệm phiên bản iPhone Xr giá mềm hơn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/hai-bien-the-pro-cua-iphone-11-nang-cap-manh-camera-face-id-1117763.html

iPhone 11 Pro sẽ hỗ trợ bút cảm ứng Apple Pencil? - Ảnh: TheAppleHub

Theo nguồn tin từ Sky News, hai mẫu iPhone mới sẽ được Apple ra mắt vào tháng tới dự kiến sẽ là các mẫu iPhone được đặt tên kèm chữ “Pro” đầu tiên tương tự cách đặt tên trên dòng MacBook, theo đó dòng iPhone Pro mới sẽ được nâng cấp lên 3 camera sau và cải tiến về nhận diện khuôn mặt. Bộ đôi “Pro” này sẽ kế nhiệm iPhone Xs và Xs Max ra mắt cách đây một năm, trong khi mẫu thứ ba sẽ là chiếc iPhone kế nhiệm của phiên bản Xr vốn có mức giá rẻ hơn một chút.

Ngoài hai ống kính tiêu chuẩn và tele như các thế hệ iPhone trước, các phiên bản Pro mới của iPhone dự kiến sẽ được trang bị ba camera sau, trong đó bổ sung ống kính góc rộng và cung cấp hình ảnh độ phân giải cao hơn cũng như hiệu năng chụp ảnh thiếu sáng và quay phim tốt hơn.

Ngoài việc “đại tu” cụm camera chính ở phía sau, Apple được cho là đang nghiên cứu phiên bản cảm biến Face ID mới cho phép nhận diện người dùng ở đa góc độ, giúp nó có thể nhận ra người dùng kể cả khi đặt iPhone lên bàn. Để tăng độ bền sản phẩm, họ cũng nghiên cứu một số công nghệ chống vỡ máy khi iPhone vô ý bị rơi rớt.

Thông số cơ bản và ngoại hình của 3 mẫu iPhone mới dựa trên tin rò rỉ - Ảnh: TheAppleHub

Nguồn tin rò rỉ của TheAppleHub còn cho rằng, phiên bản Pro của iPhone mới sẽ hỗ trợ bút cảm ứng tương tự dòng Galaxy Note, tích hợp công nghệ sạc không dây ngược cho các thiết bị khác như tai nghe AirPods hay đồng hồ Apple Watch, tương tự như dòng Huawei Mate 20 Pro hay Samsung Galaxy Note10 gần đây. Đáng chú ý, nếu iPhone 11 Pro mới hỗ trợ bút cảm ứng, đây có thể sẽ trở thành đối trọng đáng gờm cho dòng Galaxy Note hiện nay của Samsung mà cụ thể là bộ đôi Note 10 mới ra mắt.

Được biết, IPhone 2019 cũng sẽ là chiếc iPhone đầu tiên ra mắt thiếu vắng nhà thiết kế danh tiếng Jony Ive - người vừa rời Apple cách đây không lâu, dù có thể nó vẫn có sự tham gia thiết kế của ông nhưng chắc chắn sẽ được người dùng soi xét kỹ hơn. Theo dự đoán, Apple sẽ ra mắt ba mẫu iPhone mới vào ngày 10.9 tới, chỉ vài tuần sau khi hãng phát hành thẻ tín dụng Apple Card làm bằng titan nhưng khá “mong manh dễ vỡ”.

Hữu Thắng

Tìm kiếm:✨

  • IPhone 11, PRO, Xs Max, Samsung Galaxy Note10, Face ID, Apple Card, IPhone Xs, IPhone Xr, IPhone Pro, Huawei Mate 20 Pro, Biến thể, Jony Ive, IPhone 2019, Iphone, Galaxy Note, Kế nhiệm, Apple, Rơi rớt, Apple Pencil, Sky News