Báo Thanh Niên: Không động lòng trước của rơi nhiều gấp 6 lần lương

Chiều tối 4.8, anh Lê Văn Hương (34 tuổi), nhân viên Đội quản lý trật tự du lịch biển, Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP.Đà Nẵng, trao trả tài sản trị giá 30 triệu đồng cho chị Sysawa Khotmany (quốc tịch Lào).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/gioi-tre/khong-dong-long-truoc-cua-roi-nhieu-gap-6-lan-luong-1111250.html

Anh Hương bàn giao tài sản cho nữ du khách Sysawa Khotmany - Ảnh: Nguyễn Tú

Trước đó, khoảng 17 giờ 30 chiều cùng ngày, anh Hương đang làm nhiệm vụ ở vỉa hè ven biển (đường Võ Nguyên Giáp - Nguyễn Văn Thoại, Q.Sơn Trà) thì phát hiện 2 túi xách nữ trên ghế đá, trong đó có 3,4 triệu kíp Lào, 4,5 triệu đồng, điện thoại iPhone 7; tổng giá trị khoảng 30 triệu đồng.

Nghi của du khách Lào bỏ quên, anh đứng chờ, dự định nếu không có khách quay lại kiếm sẽ lập biên bản bàn giao cho Ban quản lý để tìm khổ chủ.

Khoảng 20 phút sau, chị Sysawa Khotmany đến cùng với người thân biết tiếng Việt. Qua trao đổi, căn cứ giấy tờ trong túi, anh Hương xác định đúng chủ nhân là chị Sysawa Khotmany nên mời mọi người về Trạm điều hành gần đó làm thủ tục kiểm kê, bàn giao. Chị Sysawa Khotmany xúc động bày tỏ biết ơn đối với nhân viên trật tự bãi biển đã nhặt được túi xách, xem đây là kỷ niệm đẹp của chị và gia đình khi đến du lịch Đà Nẵng.

Anh Lê Văn Hương chia sẻ, đây là lần thứ 4 anh trả lại của rơi. “Đồng tiền của ai cũng là mồ hôi nước mắt, ai mất cũng tiếc, cái gì không phải của mình thì trả lại”, anh bày tỏ. Trước đó, chiều 1.8, anh Hương cùng tổ phó Phan Thanh Trinh cũng nhặt được 2 điện thoại trị giá khoảng 50 triệu đồng và trả cho du khách Hàn Quốc.

Anh Phan Thanh Trinh cho biết, anh Hương hoàn cảnh rất khó khăn, vợ làm công nhân dệt may Hòa Thọ, cả gia đình (có 2 con nhỏ và mẹ già) ở trọ tại P.Hòa Thọ Đông (Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng), lương chưa đến 5 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, anh vẫn không hề "động lòng" khi nhặt được của rơi trị giá gấp 6 tháng lương của mình.

Ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, cho biết đơn vị rất trân trọng và thường xuyên biểu dương tinh thần vì cộng đồng, không tham của rơi của các nhân viên trật tự du lịch biển.

Nguyễn Tú

Tìm kiếm:✨

  • Sysawa Khotmany, Phan Thanh Trinh, Lê Văn Hương, Động lòng, P.Hòa Thọ Đông, Hòa Thọ, Kíp Lào, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng, Nguyễn Đức Vũ, Thoại Ngọc hầu, Q.Sơn Trà, Trao trả, Nguyễn Tú, Đường Võ Nguyên Giáp