Header Ads

Báo Thanh Niên: Samsung thống trị thị trường smartphone châu Âu trong quý 2, Apple chùn bước

Samsung đã hoàn toàn thống trị thị trường smartphone châu Âu trong quý 2/2019, chiếm 40% thị phần và doanh số tăng gấp đôi so với bất kỳ nhà sản xuất nào khác.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/cong-nghe/samsung-thong-tri-thi-truong-smartphone-chau-au-trong-quy-2-apple-chun-buoc-1113984.html

Loạt Galaxy S9 góp phần giúp thúc đẩy doanh số smartphone Samsung tại châu Âu - Ảnh: AFP

Theo GSMArena, báo cáo từ hãng nghiên cứu Canalys cho thấy Samsung xuất xưởng tổng cộng 18,3 triệu điện thoại, tăng từ 15,3 triệu chiếc trong quý 2/2018. Mặc dù có những khó khăn liên quan đến Mỹ nhưng Huawei vẫn giữ vị trí thứ hai với 8,5 triệu chiếc xuất xưởng, giảm so với 10,1 triệu chiếc của quý 2/2018.

Apple đứng thứ ba nhờ iPhone Xr với doanh số đạt 1,8 triệu chiếc. Tuy nhiên, trong khi vào năm 2018, Apple đã xuất xưởng gần gấp 3 lần so với công ty thứ 4 là Xiaomi thì lợi thế của công ty so với đối thủ giờ chỉ còn dưới 50%. Trên thực tế, Xiaomi là công ty có doanh số tăng nhanh nhất trong 12 tháng qua, với sản lượng tăng gần một nửa.

Samsung vẫn là ông vua tại thị trường châu Âu - Ảnh: Canalys

Cũng theo Canalys, Galaxy A50 là mẫu smartphone bán chạy nhất trong quý với 3,2 triệu máy bán ra, tiếp theo là Galaxy A40 với 2,2 triệu chiếc. Trên thực tế, Canalys cho biết tại châu Âu trong quý 2, Galaxy A10, A20e, A40 và A50 đã đạt tổng doanh số cao hơn so với bất kỳ nhà cung cấp smartphone nào khác.

Nhìn chung, thị trường vẫn không thay đổi về số lượng điện thoại được xuất xưởng ở châu Âu trong quý 2, đạt mức 45 triệu chiếc.

Kiến Văn

Tìm kiếm:✨

  • Xiaomi, Samsung, Smartphone, Galaxy A40, , Galaxy A10, Galaxy A50, Chùn, Quý II, Điện thoại, Xuất xưởng, IPhone Xr, Thống trị, Doanh số, Apple, Của quý, Thị phần, Ông vua, Huawei

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.