Header Ads

Báo Thanh Niên: 'Thiếu gia' 17 tuổi trộm của dì ruột 300 triệu đồng để... đãi bạn

Tuy gia đình không thuộc diện khá giả, nhưng Nguyễn Văn Trí bất ngờ nổi danh thành 'thiếu gia' nhờ khoản tiền 300 triệu đồng trộm của dì ruột, để mua xe, đãi bạn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/thoi-su/thieu-gia-17-tuoi-trom-cua-di-ruot-300-trieu-dong-de-dai-ban-1110467.html

Ngày 3.8, Công an Q.Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) khởi tố vụ án trộm cắp tài sản đối với 'thiếu gia' Nguyễn Văn Trí (17 tuổi, ngụ P.Thanh Khê Tây, Q.Thanh Khê). Tuy nhiên, 'thiếu gia' được cho tại ngoại, cấm rời khỏi nơi cư trú.

Theo điều tra, ngày 12.5, chị Huỳnh Thị Trưởng (50 tuổi, ngụ P.Thanh Khê Đông, Q.Thanh Khê) phát hiện tủ thờ bị cạy, số tiền 600 triệu đồng chỉ còn lại 300 triệu đồng. Chị nghi người trong nhà lấy nên tự truy tìm và truy vấn, nhưng không ai nhận, đến ngày 19.5, chị báo công an.

Chi tiêu "thả ga" sau khi trộm 300 triệu

Theo Công an Q.Thanh Khê, sau 1 tuần, các dấu vết, chứng cứ hiện trường không còn nên việc điều tra gặp nhiều khó khăn.

Tiếp tục lần theo hướng nghi phạm là người thân trong gia đình, Công an Q.Thanh Khê khoanh vùng những người thường đến nhà chị Trưởng, trong đó có Nguyễn Văn Trí, cháu gọi chị Trưởng bằng dì.

Tuy gia đình không phải diện khá giả, nhưng thời gian gần đây Trí bất ngờ nổi danh với bạn bè là "thiếu gia" khi lên đời xe đua Suzuki Sport RGV đời mới, mua iPhone 8 plus, thường xuyên đãi bạn ăn chơi thoải mái. Tuy chi tiêu "thả ga", chạy xe xịn nhưng Trí không cho gia đình biết về việc mua xe mới mà gửi xe ở nhà bạn.

Trí trộm của dì ruột 300 triệu đồng - Ảnh: Công an cung cấp

Từ các tình tiết nghi vấn này, Công an Q.Thanh Khê tiếp tục thu thập thông tin từ phía chị Trưởng, thì Trí có đến nhà chị trùng khớp với thời gian phát hiện mất tiền.

Cuối tháng 7, Công an Q.Thanh Khê triệu tập Trí, ban đầu Trí chối nhưng khi truy hỏi về số tài sản mới mua, Trí không giải thích được, và sau đó nhận tội.

Trí khai, dù thấy cục tiền 600 triệu đồng nhưng Trí chỉ trộm của dì ruột phân nửa để không bị phát hiện. Đến khi bị bắt, Trí chỉ còn 130 triệu đồng, số tiền còn lại 'thiếu gia' 17 tuổi này đã đãi bạn, mua sắm cá nhân và trả nợ.

Văn Tiến

Tìm kiếm:✨

  • Công an Q.Thanh Khê, Nguyễn Văn Trí, Dì ruột, P.Thanh Khê Đông, P.Thanh Khê Tây, Q.Thanh Khê, Khê, Thiếu gia, Đãi, Truy hỏi, Khá giả, Nổi danh, IPhone 8 Plus, Trộm, Trí

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.