Báo Thời Đại: Apple sụt giảm mạnh, Samsung và Huawei tiếp đà tăng trưởng

Báo cáo thị trường smartphone quý 2/2019 toàn thế giới cho thấy Apple không được như kỳ vọng trong khi Samsung và Huawei lại gây bất ngờ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/apple-sut-giam-manh-samsung-va-huawei-tiep-da-tang-truong-84472.html

Báo cáo của IDC

Theo báo cáo mới được công bố của IDC, kết thúc Quý 2/2019 thị trường di động toàn cầu tiếp tục có dấu hiệu suy giảm.

So với Quý 2/2018, trên toàn thị trường các hãng di động đã xuất xưởng 333,2 triệu Smartphone. Con số này đã tăng khoảng 6,5% so với Quý 1/2019 nhưng vẫn không thoát khỏi trào lưu suy giảm so với cùng kỳ.

Việc thị trường Smartphone toàn cầu Quý 2/2019 suy giảm 2,3% so với Quý 2/2018 cho thấy các hãng công nghệ đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn cho dù đã không ngừng cải tiến các sản phẩm Smartphone.

Dòng Samsung Galaxy S10 và phân khúc tầm trung của Samsung đã có chiến lược kinh doanh tốt giúp cho Samsung tăng trưởng 7,1% so với năm ngoái. Điều này đã giúp Samsung đứng đầu trong bảng xếp hạng smartphone toàn cầu. Chi tiết hơn, Samsung đã xuất xưởng 76.6 triệu chiếc smartphone, trong khi đó cùng quý năm ngoái Samsung chỉ đạt 71.5 triệu chiếc. Con số này chiếm 1/5 tổng số lô hàng smartphone toàn cầu trong quý 2/2019.

Đứng vị trí thứ 2 là Huawei, mặc dù trong thời qua hãng có nhiều bất lợi, tuy nhiên hãng vẫn đạt được mức tăng 4.6% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhà sản xuất Trung Quốc đã xuất xưởng 56.7 triệu chiếc smartphone, so với năm ngoái là 54.2 triệu chiếc thì năm này đã tăng 2.5%. Dự kiến quý 3 của Huawei sẽ hoạt động kinh doanh tốt hơn nhờ sự giảm nhiệt của lệnh cấm thương mại từ Mỹ.

Apple là hãng công nghệ có mức độ sụt giảm nghiêm trọng nhất khi đã giảm tới 18,2% thị phần Smartphone toàn cầu so với Quý 2/2018. Trong toàn Quý 2/2019, số lượng Iphone được xuất xưởng là 33,8 triệu chiếc, giảm tới 7,5 triệu chiếc so với Quý 2/2018.

Tuy sụt giảm đáng kể về thị phần nhưng Apple vẫn giữ được vị trí thứ 3 trên toàn cầu sau SamSung và Huawei. Sự sụt giảm về thị phần của Iphone có thể sẽ làm thay đổi chiến lược kinh doanh sắp tới của Apple với thị trường di động khi Apple sẽ phải cân nhắc tới việc đa dạng hóa các phân khúc khác nhau của Iphone trước sức ép của các hãng di động khác.

Thời điểm Quý 3 và Quý 4 năm 2019 sẽ xuất hiện hàng loạt các sản phẩm Smartphone đình đám như Note 10 của SamSung, Iphone 11 của Apple và các siêu phẩm khác từ các hãng công nghệ của Trung Quốc.

Tuy nhiên, triển vọng tăng trưởng chung của thị trường Smartphone có thể sẽ không có nhiều sự đột biến khi xu hướng tiêu dùng với các dòng điện thoại siêu phẩm đang đi xuống và sản phẩm tầm trung đang lên ngôi. Bằng chứng là 2 tân binh mới vừa lọt vào danh sách top 10 đó là Realmevà HMD.

HMD tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 4,8 triệu chiếc xuất xưởng trong quý 2/2019. Vị trí thứ 10 trong bảng danh sách này có lẽ mang nhiều bất ngờ nhất khi đạt mức tăng trưởng 848% so với cùng kỳ 2018, từ 0.5 triệu chiếc lên tới 4.7 triệu, thật sự đây là một quý kinh doanh rất tốt của Realme.

Hoàng Nam

Tìm kiếm:✨

  • REALME, Huawei, Lô hàng, Samsung, Suy giảm, Thị phần, Apple, Smartphone, Lệnh cấm, Sụt giảm, Điện thoại, Nhà sản xuất, Toàn cầu, Tiêu dùng, Iphone