Header Ads

Báo Thời Đại: Google phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên iPhone

Nhóm Project Zero của Google đã báo cáo rằng một bộ sưu tập nhỏ các trang web có thể bị khai thác để thực hiện tấn công Zero Day, nhằm vào iPhone trong thời gian qua.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/google-phat-hien-lo-hong-bao-mat-nghiem-trong-tren-iphone-86461.html

Google phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên iPhone

Thông tin được nhóm chuyên viên an ninh của Google tiết lộ song không nêu cụ thể tên các trang mạng bị tin tặc sử dụng để cấy mã độc nhằm thực hiện các vụ tấn công. Theo đó, nếu truy cập các trang mạng này, người dùng có thể bị cài đặt phần mềm theo dõi với khả năng đánh cắp dữ liệu.

Theo Engadget, các trang web thậm chí không cần đầu vào của người dùng để xâm nhập vào thiết bị: chỉ cần truy cập chúng là đủ để tấn công iPhone. Trong trường hợp tấn công thành công, bộ cấy sẽ tìm đến thiết bị của nạn nhân để đánh cắp dữ liệu nhạy cảm như ảnh và iMessages.

Motherboard lưu ý rằng bộ cấy cũng có thể xâm nhập vào keychain của người dùng và tất cả mật khẩu trong đó, cũng như cơ sở dữ liệu cho các ứng dụng nhắn tin được mã hóa đầu cuối khác như Telegram và WhatsApp. Các mã độc được phát hiện trong hầu hết hệ điều hành từ iOS 10 đến iOS 12 hiện hành.

Quá trình khai thác lỗ hổng Zero Day đã sử dụng lỗ hổng mà trước đó Apple không biết, vì vậy người dùng không có cách nào để được bảo vệ khỏi các cuộc tấn công. Tin vui là phần mềm độc hại mà các trang web sử dụng sẽ biến mất mỗi khi iPhone bị nhiễm mã độc được khởi động lại.

Châu Anh

Tìm kiếm:✨

  • Zero, Lỗ hổng bảo mật, ENGADGET, Mã độc, Hacker, IOS, Cấy, IOS 12, Đầu cuối, Day, Mainboard, Phần mềm ác tính, Google, Đánh cắp, Iphone, Lỗ hổng, Mã hóa, Password, Bộ sưu tập, Nhằm vào

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.