Header Ads

Báo Tiền Phong: Bày la liệt 'hàng hiệu', phố vàng mã vẫn đìu hiu Rằm tháng 7

Dù cận kề ngày cúng Rằm tháng 7 nhưng phố Hàng Mã, 'thủ phủ' vàng mã tại Hà Nội vẫn lác đác người mua mặc cho 'hàng hiệu' được bày la liệt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/photo/bay-la-liet-hang-hieu-pho-vang-ma-van-diu-hiu-ram-thang-7-1452508.tpo

Mặc cho cửa hàng bày la liệt các kiểu vác vóc, trang sức, đồ dùng bằng giấy trên phố Hàng Mã (Hà Nội), tuy nhiên lượng khách hỏi mua trước ngày cúng Rằm tháng 7 đột ngột thưa vắng.

Thay vì hình ảnh tập nập người ra người vào tại các cửa hàng như mọi năm, thì những chủ buôn lại được "ngồi chơi xơi nước".

Đồ công nghệ cao iphone, ipad... bằng hàng mã được bày tại các cửa hàng.

Những đồ “hàng hiệu” như Chanel, Gucci, Saint Laurent...được bày la liệt trên phố.

Chiếc SH 150 treo lơ lửng

Theo quan niệm, các người đã qua đời được thân nhân hiện còn đang sống trên trần thế gửi cho rất nhiều thứ qua hình thức đốt vàng mã, như để "tri ân" đấng sinh thành đã khuất nơi cõi âm. Thế nên, nhiều gia đình thường sắm sửa thêm đồ vàng mã để đốt cho người đã mất, bày tỏ lòng thành. Đây cũng là thời điểm thị trường vàng mã nhộn nhịp nhất trong năm.

Các chủ tiệm đều "rảnh tay" do thị trường vàng mã giảm nhiệt. Vài năm trở lại đấy, việc đốt vàng mã được Chính phủ và chùa chiền kêu gọi hạn chế nên thị trường buôn bán đồ cõi âm vì thế mà có phần hạn chế.

Chiếc váy bằng giấy được làm tỉ mỉ hơn đồ thật.

Các loại ô tô, xe máy, biệt thự đầy đủ tiện nghi bên trong có giá từ khoảng 180.000 - 250.000 đồng.

Đồ hàng mã đa dạng, được thiết kế dựa trên nhiều lứa tuổi.

Một bộ quần áo, giày dép, trang sức, đồ dùng cho người cõi âm loại thường có giá từ 35.000 - 80.000 đồng/ bộ.

Duy Phạm

Tìm kiếm:✨

  • Cõi âm, Đốt vàng mã, Hàng mã, Rằm, Thủ phủ, Tháng bảy, Hàng hiệu, Đồ dùng, Người mua, Iphone, Cửa hàng, Có giá, Đìu hiu, SH 150, La liệt, Đồ vàng mã, Saint Laurent, Lác đác, Trần thế, Bày

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.