Báo Tin Tức TTXVN: Công dân EU dùng iPhone vẫn chờ đợi ứng dụng về Brexit

Diễn biến vụ Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (Brexit) không chỉ gây hỗn loạn trong lĩnh vực chính trị và kinh tế của nước này, mà nó còn gây ra sự chia rẽ về mặt công nghệ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/khoa-hoc-cong-nghe/cong-dan-eu-dung-iphone-van-cho-doi-ung-dung-ve-brexit-20190827075003939.htm

Ảnh minh họa - Getty Images

Theo trang tin Engadget, rắc rối mới nhất xảy đến chính là việc ứng dụng của chính phủ cho phép các công dân EU đang cư trú tại Anh được đăng ký ở lại nước này, mới chỉ phổ biến trên hệ điều hành Android chứ chưa hỗ trợ iOS của iPhone.

Những công dân EU sống tại Anh, hiện lên tới 3,6 triệu người, có thể đăng ký chương trình “EU Exit: ID Document Check” để được công nhận “tình trạng định cư” và ở lại đây. Quy trình đăng ký yêu cầu quét lại hình ảnh các giấy tờ cần thiết để xác minh danh tính. Tuy nhiên cho đến nay, mới chỉ có 1 triệu người đăng ký thành công. Bởi lẽ, ứng dụng mới chỉ xuất hiện trên nền tảng Android.

Trong hướng dẫn, Chính phủ Anh cho biết: “Bạn chỉ có thể dùng ứng dụng 'EU Exit: ID Document Check' trên điện thoại Android để quét tài liệu” và những người không thể kết nối với một thiết bị Android sẽ phải trình diện giấy tờ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện.

Bộ Nội vụ Anh, chịu trách nhiệm quản lý vấn đề định cư và nhập cư, trả lời tờ Financial Times rằng cơ quan này đang triển khai ứng dụng trên trên iPhone và sẽ ra mắt trong năm nay.

Tuần trước, Chính phủ Anh thông báo sẽ chấm dứt quyền tự do đi lại đối với các công dân EU ngay lập tức nếu không đạt được thỏa thuận Brexit vào ngày 31/10 tới. Tuy nhiên, Bộ Nội vụ gia hạn chót đăng ký tình trạng định cư đến ngày 31/12.

Hoàng Trang/Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • BREXIT, Liên minh châu âu, Thỏa thuận, Rời khỏi, Bộ Nội vụ Anh, ENGADGET, Chính phủ Anh, IOS, Financial times, Định cư, Người đăng ký, Chia rẽ, Google Android, Trình diện, Iphone, Hạn chót, Quyền tự do, Hỗn loạn, Quét, Công dân