Header Ads

Báo Tin Tức TTXVN: Sharp sẽ xây nhà máy mới, chuyển sản xuất tới Việt Nam

Trong bối cảnh quan ngại về cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung kéo dài và để hàng hóa xuất khẩu tới thị trường Mỹ được thuận lợi, hãng điện tử Sharp của Nhật Bản ngày 1/8 đã công bố xây nhà máy mới tại Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/kinh-te/sharp-se-xay-nha-may-moi-chuyen-san-xuat-toi-viet-nam-20190802131033088.htm

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, nhà máy mới của Sharp sẽ được xây dựng tại ngoại ô TP Hồ Chí Minh và dự kiến bắt đầu hoạt động trong năm tài khóa 2020, vốn đầu tư không được tập đoàn này công khai. Tuy nhiên, theo tờ Nikkei, Sharp sẽ thành lập công ty con liên doanh tại Việt Nam với số vốn 2,7 tỷ yen (tương đương 25 triệu USD) vào tháng 2/2020. Phó Chủ tịch Sharp, ông Katsuaki Nomura cho biết mục tiêu của nhà máy mới là nhằm đối phó với cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung khả năng sẽ kéo dài.

Nhà máy mới của Sharp tại Việt Nam sẽ sản xuất màn hình gắn cho ô tô để xuất khẩu đi thị trường Mỹ và máy lọc không khí bán ra tại thị trường Việt Nam. Ngoài nhà máy mới trên, Sharp đang cân nhắc chuyển một công ty con chuyên sản xuất máy tính với các linh kiện được làm và lắp ráp hầu hết tại Hàng Châu (Trung Quốc) sang Việt Nam.

Số liệu công bố của Sharp ngày 1/8 cho thấy lợi nhuận ròng hợp nhất của hãng từ tháng 4 đến tháng 6/2019 đã giảm tới 35% và doanh thu giảm 4%. Đây là lần đầu tiên doanh thu và lợi nhuận của Sharp giảm kể từ khi đặt dưới sự hỗ trợ tài chính của tập đoàn Honhai (Hồng Hải), Đài Loan (Trung Quốc) - công ty mẹ của Foxconn từ tháng 8/2016.

Việc lượng tivi bán ra tại Trung Quốc giảm mạnh và điện thoại iPhone của hãng Apple, mà Sharp tham gia cung cấp linh kiện, tiêu thụ chậm đã ảnh hưởng tới lợi nhuận và doanh thu của hãng điện tử này trong thời gian qua. Tuy nhiên, kể từ quý III, Sharp sẽ khôi phục lại lượng hàng bán ra cho Apple, cũng như lĩnh vực kinh doanh các thiết bị gia đình có tăng trưởng ổn định, vì vậy dự đoán kết thúc năm tài khóa vào tháng 3/2020, doanh thu và lợi nhuận của Sharp sẽ không bị sụt giảm nhiều trong năm nay.

Thành Hữu (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Tài khóa, Katsuaki Nomura, Sharp, Lợi nhuận, Sụt giảm, Doanh thu, Tập đoàn, Giảm mạnh, HỒNG HẢI, Foxconn, Bối cảnh, Nikkei, Công ty con, Hàng Châu, Linh kiện

Không có nhận xét nào:

Được tạo bởi Blogger.