Báo VietnamNet: Apple Watch 5G tốc độ cao sắp ra mắt?

Apple Watch hiện tại mới chỉ hỗ trợn mạng 4G. Thế nhưng người dùng sẽ không còn phải chờ đợi quá lâu nữa vì Apple đang phát triển Apple Watch hỗ trợ mạng 5G.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/san-pham/apple-watch-5g-toc-do-cao-sap-ra-mat-562210.html

Táo khuyết mới đây đã đệ trình bằng sáng chế cho các thiết bị điện tử có khả năng kết nối với tần số sóng milimet.

Theo đó, bằng sáng chế này đã được Apple nộp đơn đăng ký từ đầu năm 2018. Biểu hiện này cho thấy Apple thực sự có những chiến lược nghiêm túc và hiệu quả trong giải quyết các thách thức về kỹ thuật đối với việc tối ưu hóa linh kiện thu phát sóng 5G cũng như Wifi.

Táo khuyết đang phát triển Apple Watch 5G

Bản mô tả tóm tắt bằng sáng chế cho thấy, thiết bị điện tử mà Apple đề cập chính là Apple Watch. Phiên bản 5G hứa hẹn sẽ đạt tốc độ truyền tải dữ liệu và tốc độ kết nối nhanh hơn.

Hầu hết các nhà mạng tại Mỹ đang cung cấp mạng 5G trên tần số sóng milimet, thường được gọi là mmWave, cho phép truyền tải dữ liệu nhanh nhất nhưng trong phạm vi hẹp hơn.

Hiện nay, các nhà mạng không sử dụng mmWave cho mạng 4G. Vì vậy, lý do duy nhất để thêm các tần số này cho Apple Watch là hỗ trợ mạng 5G.

Bằng sáng chế cũng thể hiện Apple Watch vẫn hỗ trợ mạng 4G. Táo khuyết đương nhiên hiểu rằng, mạng 5G chưa thể phổ biến trong vài năm tới.

Apple dự kiến sẽ giới thiệu iPhone 5G vào năm tới. Giới thạo tin cho rằng, iPad 5G sẽ ra mắt năm 2021. Còn Apple Watch có thể sẽ xuất hiện cùng iPhone 5G nhưng cũng có thể phải lâu hơn.

Hải Nguyên(theo Cultofmac)

Tìm kiếm:✨

  • 5G, IPad 5G, IPhone 5G, Tần số, Apple Watch, Trợn, Milimet, Hải Nguyên, Bằng sáng chế, 4G, Thiết bị điện tử, Tốc độ cao, Táo, Đệ trình, Thạo tin, Đang phát triển, Wifi, Apple, Tóm tắt, Truyền tải