Báo VietnamNet: iPhone 2020 sẽ sử dụng màn hình OLED của nhà cung ứng mới

Apple đang tìm cách loại bỏ tầm ảnh hưởng của Samsung trong chuỗi cung ứng iPhone. Do vậy, những chiếc iPhone 2020 sẽ sử dụng màn hình OLED của một công ty hoàn toàn mới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/san-pham/iphone-2020-se-su-dung-man-hinh-oled-cua-nha-cung-ung-moi-561133.html

Samsung đang là nhà cung ứng màn hình OLED lớn nhất cho Apple. Để giảm sự phụ thuộc vào Samsung, Apple đang tìm cách nhằm đa dạng hóa nguồn cung ứng của mình.

Để thực hiện điều này, Táo khuyết đang bước vào giai đoạn cuối của quá trình đàm phán với tập đoàn công nghệ BOE (Trung Quốc). Theo Nikkei Asian Review, nếu thỏa thuận được ký kết, BOE sẽ trở thành nhà cung ứng màn hình OLED cho iPhone 2020.

Một bản vẽ về chiếc iPhone của năm 2020 với màn hình OLED.

Nhà phân tích Eric Chou của công ty nghiên cứu WitsView (Đài Loan) cho rằng, sở dĩ Apple ký kết với đối tác mới bởi các nhà cung ứng sẵn có ngần ngại mở rộng cơ sở sản xuất.

Điều đó dường như đã mang tới cơ hội không thể tốt hơn cho BOE. Công ty này từng chứng tỏ được khả năng của mình khi cung cứng màn hình cho HP, Dell, MacBook và iPad.

Apple đã làm việc với BOE để mua các tấm nền màn hình cho iPad và MacBook vào năm 2017. Vậy nên, sẽ không quá bất ngờ nếu BOE đạt được thỏa thuận cung ứng màn hình OLED cho Apple, Eric Chou nói.

Theo các nguồn tin nội bộ, Apple đang ráo riết thử nghiệm màn hình OLED dẻo của BOE trên những mẫu iPhone của năm tới. iPhone 2020 sẽ sử dụng tấm nền OLED, kể cả những phiên bản có giá rẻ.

Tuấn Nghĩa(Theo Phonearena)

Tìm kiếm:✨

  • BOE, OLED, Nikkei Asian Review, Apple, Iphone, Samsung, MacBook, Màn hình, Cung ứng, Thử nghiệm, Ipad, Phụ thuộc, Đa dạng hóa, Tập đoàn công nghệ BOE, Chuỗi, PHONEARENA, Công ty, Đàm phán, Tìm cách, Tuấn Nghĩa