Báo VietnamNet: iPhone sẽ bị khóa tính năng nếu thay pin không chính hãng

Theo một báo cáo từ iFixit hôm thứ 4 (7/8), Apple đã kích hoạt khóa tính năng kiểm tra dung lượng pin nếu người dùng thay pin của bên thứ ba, áp dụng với một số mẫu iPhone mới.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thiết bị - Phần cứng, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/cong-nghe/tin-cong-nghe/iphone-se-bi-khoa-tinh-nang-neu-thay-pin-khong-chinh-hang-557483.html

Như vậy, nếu pin mới không được thay ở Apple Store hoặc các đại lý ủy quyền bằng thiết bị riêng của Apple, iPhone sẽ bị khóa tính năng đọc dữ liệu battery health. Điều này có nghĩa là người dùng sẽ không đọc được các thông số của viên pin bên trong điện thoại như nó đã được sạc bao nhiêu lần, dung lượng và hiệu suất pin...

Theo iFixit, dường như những viên pin không chính hãng thiếu con chip microcontroller của Texas Instrument để theo dõi dữ liệu, mặc dù viên pin vẫn hoạt động bình thường.

Apple ép người dùng thay pin iPhone chính hãng. Ảnh: TechSpot

Ngay cả khi dùng pin chính hãng của Apple để thay thế cho iPhone, mà không do đại lý ủy quyền của Apple thay thế thì tính năng bị cũng vẫn bị khóa.

Người dùng được khuyến cáo chỉ nên thay thế pin cho iPhone tại các quầy bảo hành Apple Genius hoặc trung tâm bảo hành ủy quyền của Táo khuyết. Cách duy nhất là trả tiền cho dịch vụ của Apple để đảm bảo có được đầy đủ các tính năng.

Theo báo cáo của iFixit, iPhone XR, iPhone XS và iPhone XS Max chạy iOS 12 và 13 beta là những thiết bị gặp phải tình trạng này.

iFixit cho biết, Apple dường như cũng đã chặn hầu hết các ứng dụng iOS theo dõi khả năng hoạt động của pin iPhone từ iOS 10. Vấn đề chỉ có thể khắc phục bằng cách kết nối iPhone với máy Mac và chạy ứng dụng coconutBattery để theo dõi.

Người dùng cũng có thể tách chip điều khiển của viên pin ban đầu và hàn nó sang viên pin thay thế, nhưng điều này hầu hết vượt quá khả năng của tất cả mọi người dùng thông thường.

Hải Phong(theo Gizmodo)

Tìm kiếm:✨

  • Apple Genius, Texas Instrument, Pin, Iphone, Apple, Chính hãng, Ủy quyền, IOS, IPhone Xr, IOS 10, Bên thứ ba, Hải Phong, IPhone Xs, Apple Store, Người dùng, Bê-ta, MAC, Bảo hành, Dung lượng, Chip